DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm hiểu về quy trình báo động đỏ trong ngành y tế
Kim Hiền - 13:51 14/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để tăng thêm cơ hội bảo vệ sự sống của bệnh nhân, ngành y tế đã áp dụng quy trình “báo động đỏ” - quy trình cấp cứu được tiến hành khẩn cấp đối với những ca bệnh mà sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc.

“Quy trình báo động đỏ bệnh viện’’ là xử trí cấp cứu tối khẩn cấp, áp dụng cho những trường hợp cấp cứu cần can thiệp mới hy vọng cứu sống bệnh nhân. Mục đích cuối cùng khi thực hiện quy trình này là cứu sống được bệnh nhân, đưa bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Trước đây, trong quy trình cấp cứu truyền thống, để tiến hành một cuộc phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cần đi từ các bước như khám bệnh, làm các xét nghiệm lâm sàng, chuẩn bị phòng mổ, sau đó mới đến phẫu thuật. Quy trình này mất khá nhiều thời gian, do đó nó vô tình cướp mất sự sống của nhiều bệnh nhân. Xuất phát từ những điều trên, quy trình báo động đỏ bệnh viện đã ra đời và được coi là bước ngoặt trong cấp cứu, làm tăng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân nguy kịch.

Quy trình báo động đỏ giúp tăng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân

Các tình huống cần vận dụng quy trình báo động đỏ bao gồm:

1. Tai nạn thương tích: tình trạng nguy kịch, tai biến sản khoa, …

2. Cấp cứu bệnh lý: chỉ định can thiệp hoặc dùng thuốc khẩn

- Đột quỵ thiếu máu có chỉ định dùng thuốc tiêu sợi huyết

- Nhồi máu cơ tim có chỉ định can thiệp tái tưới máu …

3. Cấp cứu bệnh nhân điều trị nội trú đột ngột diễn tiến xấu đe dọa tính mạng.

Quy trình báo động đỏ được xây dụng dựa trên căn cứ về mô hình bệnh tật, năng lực chuyên môn kỹ thuật, phụ thuộc vào điều kiện thực tế của từng bệnh viện và được phân quyền cho bác sĩ trưởng kíp trực cấp cứu nơi tiếp nhận bệnh nhân ban đầu được quyền kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện.

Người được quyền “phát tín hiệu đỏ” là bác sĩ cấp cứu và bác sĩ trực ngoại khoa mà không cần phải chờ xin ý kiến trưởng khoa hay trực lãnh đạo bệnh viện, nếu đánh giá cần phải mổ khẩn cấp. Các bác sĩ trong quy trình luôn mở điện thoại 24/24 giờ. Khi nhận được tín hiệu báo động, không cần biết là thời gian nào, đang ở đâu, không cần hỏi han dài dòng về tình trạng nhập viện của bệnh nhân, phải ngay lập tức có mặt tại phòng mổ.

Lợi thế quy trình “báo động đỏ” là y vụ huy động nhiều khoa, tập trung phương tiện, kỹ thuật cứu bệnh nhân trong thời gian vô cùng ngắn. Thay vì nhanh nhất là khoảng 30 phút như quy trình bình thường, “báo động đỏ” chỉ cần 5 - 10 phút là có thể chuyện bệnh nhân từ phòng cấp cứu lên ngay phòng mổ.

Hệ thống chuông báo động đỏ Maxcall.vn

Maxcall.vn là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp chuông báo động đỏ cho nhiều bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc. Đơn vị cũng đã lắp đặt hệ thống chuông báo động đỏ cho các bệnh viện như Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trung tâm y tế huyện Quảng Yên Quảng Ninh,  BV ĐK huyện Quốc Oai.

Ông Nguyễn Văn Hà - đại diện Maxcall cho biết, đây là một sản phẩm hết sức hữu ích mà công ty vô cùng tâm huyết, sản phẩm không chỉ giúp đem lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mà còn giúp phần nâng cao chất lượng y tế trong cả nước.

Chuông gọi y tế SC - 520C

Ngoài sản phẩm hệ thống báo động đỏ, Maxcall còn là nhà phân phối hệ thống chuông gọi y tá lớn nhất cả nước cho hơn 300 bệnh viện lớn nhỏ với 2 sản phẩm chủ đạo là FY-100 và Sc 520c. Một số bệnh viện đã lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá của Maxcall như bệnh viện Da Liễu TW, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng.

Không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng, Maxcall còn có chính sách bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng cùng với những chương trình tư vấn giải pháp miễn phí. Độc giả có thể liên hệ SĐT 085 666 8866  hoặc truy cập www.maxcall.vn để được tư vấn thêm.

 

 

Kim Hiền

Tin liên quan
Kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu một bệnh nhân nguy kịch do bị đâm thủng tim
SKĐS - Chiều ngày 18/9, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do bị đâm thủng tim. Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, khẩn trương huy động đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cấp cứu. Hiện tại bệnh nhân trong ổn định và được theo dõi chặt chẽ sau mổ.
Báo động đỏ, huy động 20 y bác sĩ giành giật sự sống cho nữ sinh đa chấn thương
SKĐS - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa kích hoạt báo động đỏ huy động 20 y bác sĩ giành giật sự sống cho nữ sinh đa chấn thương do xe container tông nguy kịch khi trên đường đi học về.
Thanh niên bị dao đâm thấu bụng thoát chết nhờ "báo động đỏ"
SKĐS - Vết thương thấu bụng đi từ sườn lưng vào bụng nam thanh niên 32 tuổi. Các bác sĩ BVĐK Hà Đông nhận thấy đây là trường hợp cấp bách, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được mổ cấp cứu kịp thời...
Báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân vết thương thấu tim
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cứu sống nam thanh niên 31 tuổi trú tại Tràng An - Đông Triều với vết thương thấu tim.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm