tiểu tiện

Ung thư bàng quang và tiên lượng

Ung thư bàng quang và tiên lượng

Ung thư - 05/03/2022 13:45

SKĐS - Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính, đứng thứ hai trong các loại ung thư tiết niệu. Hầu hết người mắc bệnh ung thư bàng quang đều ở độ tuổi trên 40.

Tiểu són, bệnh gì?

Tiểu són, bệnh gì?

Phòng mạch online - 27/11/2019 13:16

SKĐS - Tôi mắc chứng rất khó nói: Mỗi khi buồn tiểu là không nhịn được, phải đi ngay. Nhiều lần không kịp, són ra quần. Đã thế lại rất hay buồn tiểu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt khiến tôi rất ngại đi đâu, nhất là đi xa. Xin hỏi tôi mắc bệnh gì? Có điều trị được không?

Mộc thông - vị thuốc chữa tiểu tiện khó

Mộc thông - vị thuốc chữa tiểu tiện khó

Thầy giỏi – thuốc hay - 16/08/2019 06:17

SKĐS - Mộc thông (tên khoa học: Aristolochiaceae) có tác dụng làm thuốc lợi tiểu, chữa tiểu tiện đau buốt, tiểu tiện ra huyết, phù thũng, đái dắt, đái ít nước tiểu, đái són đau, khớp tê đau, kinh nguyệt bế (vô kinh), ít sữa.

Đánh bay bí tiểu tiện thai kỳ

Đánh bay bí tiểu tiện thai kỳ

Đời sống - 13/04/2019 08:47

SKĐS - Nhiều phụ nữ mang thai lần đầu ngoài những khó chịu như: buồn nôn, đau lưng, đau vú… trên thực tế, còn có nhiều triệu chứng khó chịu khác của thai kỳ.

Vai trò thực liệu cho người tiểu không tự chủ

Vai trò thực liệu cho người tiểu không tự chủ

Dinh dưỡng - 04/03/2019 13:31

SKĐS - Thực liệu là một lĩnh vực nghiên cứu công năng, phối ngũ, chế biến các loại thực phẩm và phương pháp ăn uống bằng lý luận y học cổ truyền nhằm duy trì sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Thuốc chữa tiểu tiện khó

Thuốc chữa tiểu tiện khó

Thầy giỏi – thuốc hay - 13/02/2019 17:04

SKĐS - Tiểu tiện khó trong y học cổ truyỀn được gọi là chứng Lung bế VỚI triệu chứng chung tiểu khó, nước tiểu có nhưng ra khó hoặc không ra được, hoặc số lượng ít. việc điều trị chứng bệnh này tùy theo thể bệnh.

Nguyên nhân gây ra bất thường mùi nước tiểu?

Nguyên nhân gây ra bất thường mùi nước tiểu?

Bệnh thường gặp - 11/12/2018 11:19

SKĐS - Ở trang thái bình thường, nước tiểu có màu trong và mùi khai hơi nhẹ. Đối với người khỏe mạnh, thỉnh thoảng nước tiểu cũng có nặng mùi hơn bình thường. Tuy nhiên, sự bất thường về mùi và màu nước tiểu có thể là một dấu hiệu liên quan đến sức khoẻ hoặc triệu chứng của một số bệnh lý.

Kiểm soát rối loạn tiểu tiện

Kiểm soát rối loạn tiểu tiện

Bệnh người cao tuổi - 31/08/2018 13:31

SKĐS - Hàng triệu người cao tuổi luôn than phiền rằng bị mất kiểm soát tiểu tiện như tiểu són, đi tiểu phải rặn nhiều hoặc rò rỉ nước tiểu dẫn đến gây mùi khó chịu làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng cuộc sống của họ.

Tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ

Bệnh người cao tuổi - 21/08/2018 18:19

SKĐS - Tôi năm nay 60 tuổi, thời gian gần đây nước tiểu hay són ra quần, đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu, chẩn đoán là tiểu không tự chủ. Vậy tôi xin hỏi bệnh trên là bệnh hiểu như thế nào, nguyên nhân và cách điều trị?

Tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ

Đời sống - 25/06/2018 13:43

SKĐS - Tôi năm nay 38 tuổi, gần đây đi tiểu thường bị són ra quần, đi nhiều, không chủ động được như trước. Đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu nói tôi bị bệnh tiểu không tự chủ. Vậy tôi xin hỏi, nguyên nhân dẫn đến bệnh trên và cách điều trị?

Đại tiểu tiện không tự chủ: Những điều cần biết

Đại tiểu tiện không tự chủ: Những điều cần biết

Bệnh thường gặp - 25/06/2017 14:04

Đại tiện không tự chủ là không có khả năng kiểm soát nhu động ruột, biểu hiện khác nhau ở mỗi người. Ngày càng có nhiều nam giới được chẩn đoán đại tiện không tự chủ.

“Tiêu tiền lúc 12 giờ đêm”

“Tiêu tiền lúc 12 giờ đêm”

Xã hội - 25/05/2017 23:59

SKĐS - Đa số người Việt suy nghĩ đơn giản: Cứ đi Tây là sướng, cứ người Tây là giàu. Và khi gia đình nào có người sống ở Tây, thì đương nhiên là phải có trách nhiệm gửi tiền về trợ giúp gia đình.

Thuốc chữa rối loạn tiểu tiện gây phản ứng tâm thần

Thuốc chữa rối loạn tiểu tiện gây phản ứng tâm thần

An toàn dùng thuốc - 24/05/2017 13:31

SKĐS - Nhiều rối loạn tiểu tiện như són tiểu, tiểu khó, tiểu không hết, dòng nước tiểu yếu, không kìm nén được tiểu tiện...

Tiểu tiện liên tục, bệnh gì?

Tiểu tiện liên tục, bệnh gì?

Đời sống - 19/04/2017 15:00

SKĐS - Tiểu tiện liên tục là một triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở người cao tuổi (NCT) với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Xử trí tiểu tiện, đại tiện không tự chủ

Xử trí tiểu tiện, đại tiện không tự chủ

Đời sống - 06/01/2017 20:26

SKĐS - Nhiều người cao tuổi (NCT) tiểu tiện, đại tiện không tự chủ do tình trạng bàng quang và ruột không kiểm soát được các hoạt động này. Vì vậy, cần biết những nguyên nhân, sự biểu hiện và cách xử trí chăm sóc để hỗ trợ.

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH
Đề án đào tạo song bằng cấp THPT tại Hà Nội kéo dài đến khi nào?

Đề án đào tạo song bằng cấp THPT tại Hà Nội kéo dài đến khi nào?

Thời sự - 04/06/2023 12:00

SKĐS - Chỉ còn 6 ngày nữa kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra, thời gian này, nhiều phụ huynh học sinh lo lắng không biết chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT sẽ kéo dài đến khi nào?

Cận cảnh hiện trường vụ cháy phòng trọ nghi do ghen tuông làm 7 người bị bỏng nặng

Cận cảnh hiện trường vụ cháy phòng trọ nghi do ghen tuông làm 7 người bị bỏng nặng

Pháp luật - 03/06/2023 20:43

SKĐS - Vụ cháy phòng trọ xảy ra rạng sáng 3/6 tại xã Phước Bình (H.Long Thành, Đồng Nai) khiến nhiều người bỏng nặng, nghi vấn có người phóng hỏa do ghen tuông.

Gia đình nạn nhân vụ tai nạn 3 tàu hỏa va nhau ở Ấn Độ sẽ nhận được 12.000 USD tiền bồi thường

Gia đình nạn nhân vụ tai nạn 3 tàu hỏa va nhau ở Ấn Độ sẽ nhận được 12.000 USD tiền bồi thường

Quốc tế - 04/06/2023 13:29

SKĐS - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng nhất trong hơn 2 thập kỷ ở Ấn Độ trong vụ 3 tàu hỏa va nhau khiến ít nhất 288 người thiệt mạng. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ cho biết, mỗi gia đình có người thân thiệt mạng sẽ nhận được 1 triệu rupee (tương đương 12.000 USD) tiền bồi thường.

Tiền và cách tiêu tiền

Tiền và cách tiêu tiền

Xã hội - 18/12/2016 16:44

SKĐS - Khổ anh Đường sắt quá. Quanh năm nhõn mấy ngày cuối năm mới được tấp nập khách chứ trong năm toàn lo tàu bay lấy hết khách của tàu hỏa.

Ðối phó chứng rối loạn tiểu tiện thai kỳ

Ðối phó chứng rối loạn tiểu tiện thai kỳ

Phòng mạch online - 02/11/2016 10:03

SKĐS - Tôi 30 tuổi, mang thai lần đầu, đang ở tuần thứ 30, thỉnh thoảng bị són tiểu. Tôi có tham khảo những người xung quanh...

Ngừa rối loạn tiểu tiện do bệnh đường tiết niệu

Ngừa rối loạn tiểu tiện do bệnh đường tiết niệu

Đời sống - 05/09/2016 10:04

SKĐS - Bài tiết nước tiểu là hiện tượng sinh lý quan trọng giúp cơ thể đào thải các chất cặn bã sau chuyển hóa làm cân bằng acid base.

Nguyên nhân gây tiểu tiện thường xuyên ở người bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây tiểu tiện thường xuyên ở người bệnh tiểu đường

Bệnh thường gặp - 30/05/2016 13:53

SKĐS - Nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu tiện thường xuyên ở bệnh nhân tiểu đường thuần túy là y học. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân tiểu đường không biết lý do tại sao họ không thể kiểm soát được tình trạng tiểu tiện thường xuyên.

Tổ bọ ngựa - Chữa tiểu tiện không thông

Tổ bọ ngựa - Chữa tiểu tiện không thông

Thầy giỏi – thuốc hay - 10/03/2016 14:26

SKĐS - Tổ bọ ngựa hay bao đựng trứng đính trên cành cây dâu tằm, tên khác là ổ cào cào đeo dâu. Tổ được lấy về đem đồ khoảng 30 phút cho chín trứng bên trong rồi nướng vàng hoặc sao giòn...

Bài thuốc trị bí tiểu tiện

Bài thuốc trị bí tiểu tiện

Thầy giỏi – thuốc hay - 12/02/2016 13:37

Bí tiểu tiện Đông y gọi là lung bế. Nguyên nhân dẫn đến lung bế có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm, hoặc do các cơ quan lân cận chèn ép làm cho niệu đạo bị bế tắc.

Người mẹ vượt qua quan niệm 'chết toàn thây', hiến tạng con trai để cứu 6 người Trên những nẻo đường bác ái

Người mẹ vượt qua quan niệm 'chết toàn thây', hiến tạng con trai để cứu 6 người

SKĐS - Đã 6 năm trôi qua, người mẹ vẫn không thể quên giờ khắc vị bác sĩ nói với bà: “Con trai chết não nhưng vẫn có thể cứu được nhiều người khác, nếu đồng ý hiến tạng”...

Bộ Y tế cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh than trên người CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA LÃNH ĐẠO BỘ Y TẾ

Bộ Y tế cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh than trên người

SKĐS - Theo Bộ Y tế, các ca bệnh than trên người mới ghi nhận ở huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đều là những xã đã từng xuất hiện ổ dịch than trước đây. Trung bình giai đoạn 2016-2022, toàn quốc ghi nhận 7 ca/năm và không có ca tử vong.

Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi an nhàn Cuộc thi viết SỰ HY SINH THẦM LẶNG lần thứ VI

Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi an nhàn

SKĐS - Mái tóc bạc trắng, giọng nói chậm rãi, hiền từ, bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh Duy khiến những ai từng gặp ông một lần trong đời khó có thể quên. Ông là người đã chữa trị cho hàng nghìn thanh niên sa ngã vào con đường nghiện ngập và được họ trìu mến gọi bằng "bố già" hoặc đơn giản "bố Duy".

Xúc động lời cảm ơn từ trái tim của bệnh nhân được bác sĩ giải thoát khỏi những cơn đau NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM VƯỢT KHÓ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Xúc động lời cảm ơn từ trái tim của bệnh nhân được bác sĩ giải thoát khỏi những cơn đau

SKĐS - Bất cứ bệnh nhân nào được PGS.TS Bùi Văn Giang khám và điều trị bệnh đều có ấn tượng tốt về người bác sĩ giản dị trong đối nhân xử thế, tỉ mỉ, tận tâm trong làm nghề và đặc biệt luôn quan tâm đến bệnh nhân của mình kể cả sau khi bệnh nhân đã xuất viện.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID -19 ở Yên Bái đạt mức cao hơn trung bình cả nước Hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID -19 ở Yên Bái đạt mức cao hơn trung bình cả nước

SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Yên Bái cho biết, tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 của địa phương này đạt mức cao, như người thuộc đối tượng phải tiêm mũi nhắc lại lần 2, mũi 4 đạt 97,8% (cao hơn so với toàn quốc là 87,5%).

Phòng mạch online

Ung thư da là gì? Dấu hiệu ung thư da và cách phòng bệnh

SKĐS - Ung thư da là kết quả của sự phát triển bất thường của các tế bào của da, thường xuất hiện nhiều trên những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên một số dạng ung thư da phổ biến cũng có thể xảy ra trên những vùng da thường không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.