DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú
Tuấn Minh (Theo Dailymail) - 14:03 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ được tổng hợp từ 28 nghiên cứu trước đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên tiêu thụ thịt chế biến sẵn có khả năng phát triển ung thư vú cao hơn 9% so với những phụ nữ không tiêu thụ thực phẩm này.

Các loại thịt đã qua chế biến là thịt được muối, lên men, hun khói hoặc pha trộn để làm xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, thịt muối. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn tăng nguy cơ mắc khối u ruột, tuyến tiền liệt và tuyến tụy. Tác giả chính, TS. Maryam Farvid cho biết: “Đây là lần đầu tiên nghiên cứu chỉ ra mối liên kết giữa việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn với nguy cơ mắc ung thư vú. Mối liên hệ này được rút ra từ 13 nghiên cứu trước đây với 1.133.110 phụ nữ, trong đó 33.493 người bị chẩn đoán mắc ung thư và 15 nghiên cứu với 1.254,452 phụ nữ trong đó 37.707 người được chẩn đoán mắc ung thư. Chế độ ăn uống được đánh giá bằng bảng câu hỏi về tần suất tiêu thụ thịt chế biến sẵn”. Theo TS. Farvid, các phụ gia thực phẩm nitrat, nitrit khiến thịt chế biến sẵn có màu hồng được cho là nguyên nhân, cùng với đó là chất béo bão hòa, cholesterol và một loại chất sắt từ protein động vật  làm đẩy nhanh nguy cơ phát triển ung thư vú. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ đáng kể giữa việc tiêu thụ thịt đỏ hoặc thịt chưa qua chế biến với nguy cơ phát triển ung thư vú.

Tuấn Minh (Theo Dailymail)

Tin chân bài
Đề phòng viêm nhiễm khi sử dụng cốc nguyệt san
SKĐS - So với băng vệ sinh, sử dụng cốc nguyệt san trong những ngày “đèn đỏ” có nhiều tiện dụng. Tuy nhiên, việc tự ý can thiệp vào vùng kín không đúng cách hoặc sử dụng cốc nguyệt san trôi nổi có thể gây viêm nhiễm.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - “Sát thủ vô hình”
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có trên 600 triệu người trên thế giới bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hơn 3 triệu người chết mỗi năm.
Nhận biết và xử trí viêm da tiếp xúc do côn trùng
SKĐS - Viêm da do tiếp xúc với côn trùng thường bùng phát từ tháng 6 đến tháng 9. Tuy nhiên, khoảng từ tháng 8 đến tháng 11, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân viêm da tiếp xúc do côn trùng đến khám. Tại Hà Nội, người dân ở các khu chung cư đặc biệt là khu vực ngoại thành phản ánh cuộc sống bị đảo lộn do kiến ba khoang xuất hiện dày đặc. Vậy làm thế nào để phòng, nhận biết và xử trí đúng khi bị côn trùng đốt?
Những lưu ý khi bà mẹ cho con bú mà có thai
SKĐS - Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ nhỏ mà không có một loại thực phẩm nào có thể thay thế được.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm