DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiểu nhiều, đục, nóng: Bệnh gì?
09:30 14/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây tôi bị rối loạn tiểu tiện, đi tiểu nước tiểu đục, mùi rất nồng, đi nhiều lần trong ngày, nước tiểu ra cảm giác nóng.

Xin hỏi bác sĩ tôi đang mắc bệnh gì về thận tiết niệu? Nguyên nhân và cách điều trị?

Nguyễn Thị Phượng (phuongnguyen@gmail.com)

Rối loạn tiểu tiện là một trong những triệu chứng rất thường gặp, có thể do các nguyên nhân: tiết niệu, phụ khoa, thần kinh.. Rối loạn tiểu tiện biểu hiện rất đa dạng: Tiểu dắt: tiểu nhiều lần trong ngày nhưng số lượng ít; Tiểu khó: mỗi lần đi tiểu phải rặn cố; Tiểu không hết: nước tiểu tồn dư trong bàng quang sau khi đi tiểu, nặng hơn có thể dẫn tới bí tiểu. Tiểu buốt: đau ở niệu đạo, bàng quang trong lúc đi tiểu, thường có liên quan tới nhiễm trùng tiết niệu; Viêm bàng quang: là hiện tượng bàng quang bị viêm nhiễm kèm theo tiểu dắt, buốt và nước tiểu đục có mủ. Tiểu không tự chủ: xuất hiện khi có nhu cầu muốn tiểu tiện đột ngột không kiềm chế được dẫn đến vãi tiểu. Nếu hiện tại chế độ ăn uống của bạn không có gì khác và không kèm theo tình trạng mệt mỏi nhiều, chán ăn, đau tức vùng hạ sườn phải thì rất có thể bạn đang mắc bệnh lí về thận tiết niệu như: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu... Để điều trị cần phải biết nguyên nhân chính xác. Vì vậy bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa thận tiết niệu để bác sĩ thăm khám trực tiếp, làm một số xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm nước tiểu... để tìm nguyên nhân từ đó sẽ tư vấn điều trị phù hợp.

BS. Vũ Hồng Ngọc

Tin liên quan
Ði tiểu nhiều có nguy hiểm?
SKĐS - Khi chức năng của hai thận bình thường và cơ thể không có tình trạng thiếu nước, khoảng 15-30 phút sau khi uống nước chúng ta sẽ đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa vừa uống
Đi tiểu nhiều, khi nào nguy hiểm?
SKĐS - Tôi 40 tuổi, gần đây đi tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu nhiều, trong không có máu, không tiểu rắt, buốt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm