Tiêu hủy lô mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc trị giá trên 18 tỷ đồng

30-10-2022 6:22 AM | Thị trường

SKĐS - Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho hay, đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, ngày 27/8/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng nghiệp vụ 2 - Cục nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra điểm chứa hàng và kinh doanh của ông H.Đ.Q. Phong tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Tiêu hủy lô mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra, phát hiện 13.050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông H.Đ.Q Phong, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 98.250.000 đồng và buộc tiêu hủy 13.050 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm nhập lậu nhãn hiệu Obagi nêu trên.

Tiêu hủy lô mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu.

Ngày 24/9/2022 Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra điểm chứa hàng của ông B.V. Phong tại Phường 15, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, phát hiện 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại không xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông B.V. Phong, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 97.500.000 đồng và buộc tiêu hủy đối với 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại nêu trên.

Lô hàng được tiêu hủy bằng hình thức cán hủy bằng xe có tải trọng lớn và ép thành khối bằng hệ thống ép rác container đối với hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và đốt lò đối với lô hàng hóa là thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc. 

Tiêu hủy lô mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy sản phẩm vi phạm.

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long, địa chỉ số 1 Tống Văn Trân, phường 5, quận 11, TP.HCM dưới sự chứng kiến của đối tượng vi phạm và đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế TP.HCM và đội QLTT số 2, Cục Quản lý thị trường TP.HCM.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vụ nữ giáo viên ở Huế bị đẩy ra khỏi lớp học - Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng.


NK
Ý kiến của bạn