Tiểu hành tinh với sức mạnh bằng 10 tỷ quả bom nguyên tử đã xóa sổ loài khủng long

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về hậu quả của một tiểu hành tinh có sức mạnh bằng 10 tỷ quả bom nguyên tử Thế Chiến II va vào trái đất đã xóa sổ khủng long.

 

Hành tinh có chiều rộng 12km đã va vào trái đất 66 triệu năm trước đây và khiến cho 75% sự sống trên trái đất bị tuyệt chủng. Nghiên cứu trên do ĐH Texas dẫn đầu, xuất bản trên tập san PNAS.

Vụ va chạm có thể đã gây ra các vụ cháy rừng trải dài trên 900 dặm và gây ra sóng thần. Nhiều loài khủng long có thể đã chết vào thời điểm đó. Trái đất sau đó đã nguội dần sau khi khí sulfur thải ra vào bầu khí quyển, phong tỏa cả ánh sáng mặt trời và hủy diệt sự sống.

Nghiên cứu trên dựa vào các mẫu đất đá thu thập ở địa điểm chịu tác động Chicxulub ngoài khơi bán đảo Yucatan, Mexico.

 

 

Bạn có biết

20,8 triệu

Là số người ở Đức có nguồn gốc nhập cư, chiếm khoảng 1/4 trong tổng số 82 triệu dân của nước Đức. Định nghĩa nguồn gốc nhập cư nghĩa là có ít nhất bố hay mẹ không sinh ra đã là công dân Đức.
Mặc dù vậy, tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ được nói nhiều nhất (63%) ở các hộ gia đình có nguồn gốc nhập cư. Thứ tiếng nói chiếm tỷ lệ thứ hai tại các gia đình này là Thổ Nhĩ Kỳ (7%), tiếng Nga (5%) và tiếng Ả Rập (3%).

H.Trà (theo DW)

 

Hương Trà

(theo CNN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com