Tiểu đêm, tiểu nhiều lần... - Nỗi phiền muộn không của riêng ai

TS.BS Lê Sĩ Trung

TS.BS Lê Sĩ Trung

Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam

30-01-2022 6:52 AM | Phòng mạch online

SKĐS - TS.BS. Lê Sĩ Trung - Chuyên gia về Thận - Tiết niệu - Sinh dục giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về chứng rối loạn tiểu tiện.

Rối loạn tiểu tiện với các triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu són, tiểu không kiểm soát... rất phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi và ngày càng có xu hướng gia tăng. Ước tính cứ 6 người trên 40 tuổi thì có 1 người gặp rối loạn tiểu tiện với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Rối loạn tiểu tiện không gây ảnh hưởng ngay đến tính mạng nên nhiều người bệnh chủ quan, xem nhẹ, coi đó là bệnh do tuổi tác hoặc coi đây là bệnh không nghiêm trọng nên không tìm kiếm các phương pháp điều trị.

Tuy nhiên tình trạng này kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người mắc, khiến người bệnh mất ngủ, mệt mỏi, không dám đi xa, ngại giao tiếp xã hội, bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiểu tiện như viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang, phì đại tiền liệt tuyến, bàng quang tăng hoạt... Trong đó bàng quang tăng hoạt là nguyên nhân khá phổ biến.

Các dấu hiệu liên quan đến chuyện đi tiểu rõ ràng là "tiểu" mà không nhỏ. Chuyên gia về Thận - Tiết niệu - Sinh dục, TS.BS. Lê Sĩ Trung sẽ giải đáp giúp bạn nếu có điều thắc mắc.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được chuyên gia uy tín giải đáp!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
TS.BS. Lê Sĩ Trung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH