DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiểu đêm thường xuyên, cảnh báo nguy cơ tăng huyết áp
Bảo Lâm - 19:08 09/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu đêm như: Uống nhiều nước vào buổi tối, do rối loạn giấc ngủ hay tắc nghẽn bàng quang, sa bàng quang, u tiền liệt tuyến, mang thai...

Những người bị tiểu đêm có thể thức dậy nhiều hơn 2 lần trong đêm. Có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu đêm như: Uống nhiều nước vào buổi tối, do rối loạn giấc ngủ hay tắc nghẽn bàng quang, sa bàng quang, u tiền liệt tuyến, mang thai... Những người bị suy tim, suy gan, tiểu đường cũng có thể bị đi tiểu đêm... Một nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Nhật Bản, các nhà khoa học còn cho biết, tiểu đêm có thể liên quan đến việc ăn quá nhiều muối và huyết áp cao.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 3.749 cư dân của thị trấn Watari, những người dân này được kiểm tra sức khỏe hàng năm và yêu cầu điền vào mẫu bảng hỏi các thông tin về huyết áp, số lần đi tiểu trong đêm.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên phải thức dậy đi tiểu trong đêm có nguy cơ bị huyết áp cao cao hơn 40% so với những người không đi tiểu đêm. Số lần đi tiểu đêm càng nhiều, nguy cơ tăng huyết áp càng cao.

TS. Satoshi Konno - Bệnh viện ở Sendai, Nhật Bản cho biết, kết quả của các nghiên cứu này cho thấy rằng việc kiểm soát lượng muối và huyết áp thích hợp có thể rất quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đêm.

Bảo Lâm

((Theo Medicalnewstoday))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm