DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiểu buốt - Cần biết nguyên nhân trước khi dùng thuốc
06:26 05/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 49 tuổi. Thời gian gần đây tôi có hiện tượng đi tiểu không bình thường, mỗi lần đi tiểu tôi có cảm giác buốt. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi có thể uống thuốc gì để hết tiểu buốt?

Vũ Anh Ninh (Kiên Giang)

Tình trạng đi tiểu buốt là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau liên quan đến hệ niệu - sinh dục. Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu đồng thời có cảm giác đau ở vùng bụng dưới, nước tiểu đục, đau buốt như có kim châm mỗi khi đi tiểu, đau khi giao hợp, có thể kèm theo sốt đối với trường hợp bị viêm nhiễm bàng quang, đường tiểu. Tình trạng này kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Một số nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng tiểu buốt.

Viêm đường tiết niệu bao gồm viêm niệu đạo và viêm bàng quang: Trường hợp này cần dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn như viêm thận, suy thận, nhiễm trùng máu...

Sỏi đường tiếu niệu cũng gây tiểu buốt khi có nhiễm khuẩn niệu.

Viêm thận, viêm bể thận cũng là một nguyên nhân: Thận là cơ quan lọc máu và bài tiết chất thải qua nước tiểu, khi thận có vấn đề sẽ kích thích lên bàng quang và gây ra chứng tiểu buốt. Nguyên nhân này cũng phải dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa.

Ngoài ra, các tình trạng như viêm tuyến tiền liệt, bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu cũng gây chứng tiểu khó, tiểu buốt...

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân gâu tiểu buốt. Tùy từng trường hợp thầy thuốc chuyên khoa sẽ chỉ định cụ thể. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý điều trị vì có thể gây biến chứng nguy hiểm. Vì vậy anh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa thận - tiết niệu để được chỉ định chính xác nhất.

ThS. Lê Quốc Thịnh

Tin liên quan
Cảnh giác với tiểu buốt, tiểu rắt
SKĐS - Tiểu buốt, tiểu rắt là triệu chứng của một số bệnh đường tiết niệu, gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới, tuy vậy, nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do đặc thù giới tính. Tiểu buốt, tiểu rắt nếu phát hiện muộn hoặc chữa trị không đúng sẽ để lại hậu quả xấu.
Phòng tránh tiểu buốt
SKĐS - Tôi 32 tuổi, mấy hôm nay bị đi tiểu buốt và nhiều lần. Đi khám, bác sĩ nói tôi bị viêm đường tiết niệu. Tôi rất lo lắng. Xin hỏi nguyên nhân gây bệnh và có cách nào để phòng tránh căn bệnh này?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm