DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng Bầu cử quốc gia họp phiên thứ nhất
H. Phong - 14:00 06/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 6/1, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra phiên họp thứ Nhất, Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng bầu cử Quốc gia. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Trưởng Tiểu ban nhân sự chủ trì phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, từ bây giờ khối lượng công việc của Tiểu ban Nhân sự phải thực hiện rất nhiều, trong đó có việc kết nối, bàn bạc chặt chẽ với Tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo. Số lượng đại biểu Quốc hội khóa 15 đã được Quốc hội thông qua là 500 đại biểu.

Toàn cảnh phiên họp

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, với tinh thần nghiêm túc, phối hợp với các cơ quan hữu quan, để lựa chọn bầu đủ số lượng; đảm bảo tiêu chuẩn, đây là một trong những yêu cầu rất cao; đảm bảo về cơ cấu, ngành nghề; cơ cấu giới tính. Ví dụ như số lượng đại biểu nữ quy định trong luật, Nghị quyết của Quốc hội cũng ghi rõ thấp nhất là 35%. Bên cạnh đó còn đảm bảo tính đại diện các ngành, dân tộc, các tầng lớp nhân dân phải có cơ cấu phù hợp. Có thể nói, phiên họp hôm nay rất quan trọng để tiểu ban thảo luận, cho ý kiến về phân bổ số lượng, cơ cấu thành phần đại biểu Quốc hội khóa 15.

Tại phiên họp này, các thành viên của Tiểu ban Nhân sự đã nghe hai tờ trình về dự kiến, số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa 15; tờ trình về việc ban hành Nghị quyết Hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử và các loại mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những nội dung của phiên họp thứ Nhất sẽ được trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong phiên họp tới. Sau khi có ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tiểu ban Nhân sự sẽ triển khai tiếp việc lập hồ sơ, giới thiệu người  ứng cử, trách nhiệm công việc cụ thể của các địa phương.

H. Phong

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 15/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 1.536 bệnh nhân.
Telemedicine và Telehealth: Rộng mở một không gian khám, chữa bệnh mới
SKĐS - Khoa học phát triển làm cho cuộc sống con người dễ chịu hơn. Thúc đẩy nhiều lĩnh vực đồng hành, trong đó có y học. Bài viết dưới đây đề cập những thông tin liên quan đến nền tảng Telemedicine, giúp chúng ta có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
SKĐS - Chiều ngày 4/1, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về các tình huống chuẩn bị diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: "Sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường là điều mong mỏi của ngành y tế"
SKĐS - Sáng ngày 6/1, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị y tế toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị. Tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh hơn một năm qua, Việt Nam đã khống chế và kiểm soát dịch COVID-19 thành công. Tuy nhiên chặng đường trước mắt hết sức cam go với mục tiêu bảo vệ cho nhân dân trước mắt là tết an lành. Làm sao sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường là điều mong mỏi của ngành y tế...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm