Hà Nội

Tiết lộ về nghi phạm vụ khủng bố đẫm máu ở Nice

15-07-2016 3:39 PM | Quốc tế

Tiến hành điều tra về vụ thảm sát bằng xe tải ở Nice, Pháp, cảnh sát đã xác định được một số thông tin ban đầu về nghi phạm.

Cảnh sát sau đó tìm thấy nhiều súng và lựu đạn trên chiếc xe tải "tử thần".

Tờ Nice-Matin dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết, tài xế lái chiếc xe tải "tử thần" là một người đàn ông 31 tuổi, mang quốc tịch Pháp- Tunisia vàsống ở Nice. Cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của kẻ khủng bố này.

Tối ngày 14/7, nghi phạm kể trên đã lái chiếc xe tải điên cuồng lao vào đám đông  đang xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh Pháp trên đại lộ "La Promenade des Anglais”  ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Theo các nhân chứng, suốt quãng đường dài 2km, nghi phạm cố tình lái xe ngoằn nghèo hình chữ Z để cán được càng nhiều người càng tốt, sau đó đối tượng bắt đầu nổ súng, giết chết nhiều người khác.

Theo Telegraph, nghi phạm còn hô vang khẩu hiệu “Allahu Akbar” (Chúa trời vĩ đại) trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát đang điều tra xem đối tượng còn có đồng phạm hay không. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, các nhóm ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tổ chức ăn mừng sau khi vụ tấn công diễn ra.

Theo giới chức địa phương, các nhà điều tra phát hiện trên chiếc xe tải nhiều súng và lựu đạn.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi đây là một hành động khủng bố đồng thời thề sẽ báo thù. Ông Hollande cũng thông báo sẽ điều động 10.000 binh sỹ trên khắp cả nước, thắt chặt biên giới và tăng cường hoạt động quân sự chống khủng bố tại Iraq và Syria. Ngoài ra, Pháp cũng kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng.

Tính đến thời điểm này, có ít nhất 80 người đã thiệt mạng trong đó có nhiều trẻ em, và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công kinh hoàng kể trên.


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn