DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tiết lộ “động trời” của “cậu” Thủy từ trại giam
10:19 13/02/2014 GMT+7
Một trong nhiều tình tiết “kinh hoàng” được nhà “ngoại cảm rởm” Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu” Thủy) tiết lộ trong những ngày bị bắt tạm giam để điều tra tại CQCA tỉnh Quảng Trị…

Một trong nhiều tình tiết “kinh hoàng” được nhà “ngoại cảm rởm” Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu” Thủy) tiết lộ trong những ngày bị bắt tạm giam để điều tra tại CQCA tỉnh Quảng Trị…

Ngày 10-2-2014, nguồn tin riêng của PV: Trong những ngày đầu bị bắt tạm giam về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 Bộ luật Hình sự, hành vi cụ thể của Thúy là làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn cất liệt sĩ, “cậu” Thủy đã khai ra nhiều tình tiết “kinh hoàng” có liên quan đến các “nhà ngoại cảm” có “tên tuổi” (giấu tên vì đang trong quá trình điều tra) trước đây được biết đến chân tướng của những kẻ “ngoại cảm rởm”.

Việc tìm kiểm hài cốt của những “nhà ngoại cảm” có “tên tuổi” đó cũng là những chiêu trò lừa gạt để qua mặt những thân nhân liệt sĩ và những người “có niềm tin lớn” đối với ngoại cảm.

Nguyễn Thanh Thúy (mặc áo xám - ngồi) đang trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm cất bốc hài cốt rởm tại xã Gio Mai huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị vào năm 2013. Ảnh: Võ Linh

“Cậu” Thủy còn tiết lộ, để có thể “tìm ra hài cốt” rất nhiều nhà “ngoại cảm - tên tuổi” đều phải tiến hành chung chi cho các đầu mối, thỏa thuận để có được “hài cốt” hoặc làm giả hài cốt. Có nhiều vụ, các “nhà ngoại cảm” phải trực tiếp chuyển tiền qua tài khoản cho các người liên quan như bảo vệ, quản trang ở các nghĩa trang liệt sĩ sau những phi vụ “bắt tay” tìm hài cốt tại các nghĩa trang liệt sĩ này…

Được biết, hiện việc xét nghiệm ADN các hài cốt ở khu vực Tây Nguyên do “cậu” Thủy tìm kiếm và cất bốc trước đây như thông tin đang được đưa xét nhiệm nhiều trung tâm, trong đó có ở cơ quan chức năng tại Đà Nẵng (miền Trung).

Lý do phải gửi mẫu nhiều nơi để xét nghiệm lấy kết quả bởi số lượng mẫu hài cốt do “cậu” Thủy đứng ra tìm kiếm và cất bốc là quá nhiều. Mặt khác, để nhanh chóng hoàn tất hồ sơ của vụ án, việc xét nghiệm AND trên sẽ được chuyển đến nhiều trung tâm phân tích để cho kết quả sớm nhất.

Thời gian bắt tạm giam 4 tháng đối với Thủy sẽ được gia hạn tiếp để mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ vụ án sớm đưa Thủy và một số đối tượng liên quan ra trước vành móng ngựa. Lý do sẽ gia hạn bắt tạm giam Thủy kéo dài vì trong quá trình điều tra, tính chất của vụ án và một số người liên quan đến đường dây làm giả hài cốt này xuất hiện thêm với số lượng lớn.

Ngày 28-10- 2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tố́ng đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Thúy, 54 tuổi và Mẫn Thị Duyên, 51 tuổi, cùng trú tại thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự. Hành vi cụ thể của Thúy là làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn cất liệt sĩ tại Quảng Trị.

 

 

 

 

(Theo Pháp luật & Xã hội)

Tin liên quan
Khai quật 70 hài cốt do “cậu Thủy” tìm thấy
Các bộ xương được cho là hài cốt liệt sĩ do cậu Thủy tìm về quy tập tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk sẽ được cơ quan chức năng giám định ADN xem có đúng là hài cốt liệt sĩ hay chỉ là xương động vật.
"Nhà tâm linh" Cậu Thủy chuyên lừa tình phụ nữ giàu có
Khi đang là cán bộ ngành công an, có một người vợ đảm đang và hai cậu con trai kháu khỉnh, "cậu Thuỷ" vẫn dùng hình thức bề ngoài khá "ăn ảnh" của mình để lừa những cô gái giàu có.
Điều tra tiếp 'cậu' Thủy lừa đảo tìm mộ ở Đăk Lăk
Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập chuyên án điều tra Nguyễn Thanh Thuý, còn gọi "cậu" Thuỷ, quy tập 73 hài cốt liệt sĩ ở xã Ea H’leo, Đăk Lăk. Trước đó, Công an Quảng Trị bắt tạm giam người này để điều tra.
Tận mắt xem cảnh khai quật “hài cốt liệt sỹ” do “cậu” Thủy... tự tạo
Nằm giữa lô cao su hàng chục năm qua nhưng hài cốt của các liệt sỹ không bị rễ cây xâm lấn. Mộ chôn tập thể nhưng chỉ cách mặt đất 30cm. Dép cao su chưa mòn đế, đầu đạn vẫn còn mới... Cảnh giàn dựng vụng về đã để lộ chân tướng “cậu” Thủy.
Vụ “cậu” Thủy lừa đảo: “Ai đó trong Ngân hàng CSXH phải chịu trách nhiệm”
“Nếu cơ quan chức năng xác định “cậu” Thủy là đối tượng “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì ai đó trong Ngân hàng CSXH phải chịu trách nhiệm về việc đã chi tiền cho hoạt động lừa đảo”, Luật sư Tạ Quang Tòng, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk.
Thêm tiết lộ chấn động về hành vi làm giả hài cốt liệt sỹ của “cậu” Thủy
Ông Võ Văn Mãng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước, cho biết, nhiều trường hợp nói là có hài cốt nhưng thực chất chỉ có mấy khúc xương động vật được chôn kèm, nếu có xương người thì cũng là họ ăn cắp ở các nghĩa trang rồi lừa đảo các gia đình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm