Tiết lộ chuyện hậu cần của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên

Suckhoedoisong.vn - Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6, trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.

Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6,  trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.

An ninh tại Singapore được thắt chặt, đồng thời siết không phận phục vụ hội nghị. Tại các địa điểm diễn ra cuộc họp, máy bay trực trăng, máy bay chiến đấu được huy động tuần tra không phận. Dù mỗi lãnh đạo sử dụng một đội ngũ an ninh riêng, nhưng Singparo vẫn sử dụng lực lượng bảo vệ an ninh chung gồm các chiến binh Gurkhas của Nepal – lực lượng thiện chiến nhất thế giới.

Đã có hơn 3000 nhà báo Singapore và quốc tế đăng ký đưa tin hội nghị. Tất cả các chi phí bảo đảm an ninh hội nghị do Singapore chi trả. Hậu cần cuộc họp được chăm chút tỉ mỉ, chi tiết, theo thông báo, hai nhà lãnh đạo sẽ ở 2 khách sạn khác nhau và cùng đến Capella để họp thượng đỉnh, họ sẽ vào phòng họp từ 2 cửa khác nhau để tránh việc một người phải chờ đợi.

Trần Hải

(theo Straitstimes)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com