DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiếp viên Vietnam Airlines bị hạn chế mang vali
16:02 18/03/2014 GMT+7
Thay vì 2 vali, tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines khi bay những chặng không quá xa sẽ chỉ được mang một chiếc.

Thay vì 2 vali, tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines khi bay những chặng không quá xa sẽ chỉ được mang một chiếc.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 17/3, tất cả các tiếp viên khi bay chặng ngắn và trung bình chỉ được mang theo một cặp bay hoặc vali kéo loại nhỏ. Túi đựng áo khoác cũng phải cho vào trong vali hoặc cặp bay, không được xách riêng như trước.

Theo một đại diện của Vietnam Airlines, trước khi có quy định này, hãng đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ. Kết quả cho thấy với những chặng gần và trung (chuyến đi kéo dài một đến hai đêm), một vali kéo là đủ để các tiếp viên và phi công đựng những món đồ cần thiết.

tiep-vien-3506-1395126021.jpg
Một ngày sau quy định giới hạn hành lý, đại diện hãng cho biết các thành viên phi hành đoàn đều nghiêm chỉnh chấp hành.

Còn các đường bay dài vẫn giữ nguyên như quy định cũ, mỗi người được mang một vali xách tay và một vali ký gửi trọng lượng không quá 32 kg. Đại diện hãng khẳng định dù tiếp viên, phi công có lối đi riêng mỗi khi ra vào sân bay, phi hành đoàn đều phải trải qua các khâu soi chiếu an ninh như hành khách.

Hồi tháng trước, dư luận trong nước xôn xao khi báo Nhật đăng tin thành viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines bị nghi ngờ tiếp tay cho hàng ăn cắp tại Nhật Bản. Còn trước đó 4 năm, một cơ phó của hãng từng bị bắt vì hành vi vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam. Phi công Đặng Xuân Hợp khai được thuê vận chuyển hàng hóa, mỗi lần được nhận 100 USD. Sau sự việc, anh này đã bị kỷ luật không bay một năm - hình phạt được xem là nặng đối với giới phi công.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết, hiện nay tất cả phi công và tiếp viên của hãng phải ký cam kết không buôn lậu, không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu. Trên thực tế, mức lương của đội ngũ tiếp viên của hãng khá cao, trên dưới 20 triệu đồng một tháng, tùy thuộc vào số lượng giờ bay. Ngoài ra, tiếp viên còn được loại nhiều phụ cấp khác, ăn ở tại các chặng dừng chân không mất tiền.

 

 

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
“Xách tay” 50 chiếc iPhone 5S, tiếp viên phó Vietnam Airlines bị bắt
Lực lượng an ninh Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa phát hiện tạm giữ 50 chiếc điện thoại iPhone 5S mới do tiếp viên phó của Vietnam Airlines vận chuyển trái phép qua đường hàng không.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm