DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiếp tục xuất hiện cứ liệu nghi vấn tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp
11:13 05/06/2014 GMT+7
Sáng nay, ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã nhận được thông tin về video-clip được quay từ bên ngoài, phản ánh bên trong một phòng thi tốt nghiệp môn ngữ văn tại Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Sáng nay, ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã nhận được thông tin về video-clip được quay từ bên ngoài, phản ánh bên trong một phòng thi môn ngữ văn tại Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hình ảnh lộn xộn tại Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, Hòa Bình được thầy giáo Đỗ Việt Khoa đưa lên facebook cá nhân.

Cũng trong sáng nay, Bộ đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành và báo cáo về Bộ trước ngày 11/6/2014.

Trước đó, một số hình ảnh cho thấy sự lộn xộn tại Hội đồng thi này cũng đã được đăng tải trên facebook cá nhân của thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình xác minh.

Tuy nhiên, báo cáo của Sở này gửi Thanh tra Bộ khẳng định không có sai phạm.

Không chỉ riêng Hội đồng thi Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, chiều qua, 4/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra, xác minh những hình ảnh lộn xộn trong buổi thi môn toán tại hai hội đồng thi Trung học phổ thông Cầu Giấy (Hà Nội) và Trung học phổ thông Trưng Vương (Văn Lâm, Hưng Yên) cũng được báo chí phản ánh.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ nghiêm túc xử lý các sai phạm, không bao che.

 

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hội đồng thi chỉ có một học sinh, cụ ông gần 70 tuổi vẫn quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp là hai trong nhiều trường hợp đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Nóng vấn đề chủ quyền biển đảo trong đề thi tốt nghiệp môn Văn
Đề cập trực tiếp đến việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam, đề thi môn Văn đã làm "nóng" trường thi tốt nghiệp trung học phổ thông sáng nay, ngày 2/6.
Hơn 900 nghìn thí sinh bắt đầu thi tốt nghiệp
Sáng 2/6, học sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn Văn. Thời gian làm bài 120 phút với hai phần đọc hiểu và viết.
“Bật mí” về đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay
Ngày mai, hơn 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014. Trước thềm kỳ thi, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề liên quan.
Đáp ứng nhanh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014
SKĐS - Chỉ còn 2 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 (từ ngày 2 - 4/6) sẽ diễn ra trên cả nước
Môn hóa có tỷ lệ thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất
SKĐS - Ngày 22/5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 (diễn ra từ ngày 2-4/6) năm nay,
Ôn thi tốt nghiệp hiệu quả môn sinh, tiếng Anh
Cô Phạm Thị Thu Hằng (dạy môn sinh Trường THPT Tân Bình) và cô Trần Thị Bích Quyên (dạy môn tiếng Anh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) là những giáo viên có kinh nghiệm, hướng dẫn ôn tập cụ thể môn tiếng Anh và sinh học.
Đề xuất mỗi năm tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp
SKĐS - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập vừa có Bản đề xuất Phương án cải tiến thi tốt nghiệp THPT gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Gặp học sinh duy nhất chọn thi tốt nghiệp môn Sử
SKĐS - Là học sinh duy nhất của Trường THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đăng ký dự thi môn Lịch sử, Đoàn Thị Nga cũng phải chịu khá nhiều áp lực. Nhưng với Nga, nhiều khi phải đánh đổi để thỏa mãn đam mê và tình yêu với môn học này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm