Hà Nội

Tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho shipper đến hết ngày 15/9

07-09-2021 4:38 PM | Xã hội

SKĐS – Sau khi bị gián đoạn xét nghiệm do hết thời hạn thực hiện theo công văn cũ, việc xét nghiệm test nhanh miễn phí cho lực lượng shipper sẽ được gia hạn cho đến hết ngày 15/9.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hòa Bình đã ký ban hành Công văn khẩn số 2979/UBND-ĐT đồng ý gia hạn việc tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 và miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) trên địa bàn toàn Thành phố đến hết ngày 15/9/2021 theo đề xuất của Sở Công Thương.

Đồng thời, giao Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện cùng các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Chia sẻ từ một shipper hoạt động tại quận Phú Nhuận, trong sáng ngày 7/9 việc test nhanh miễn phí cho lực lượng shipper đã tạm dừng.

Để đủ điều kiện hoạt động nhiều shipper đã đến các cơ sở để thực hiện test nhanh dịch vụ với mức phí khoảng 300.000 đồng - đây là chi phí lớn đối với đội ngũ shipper trong điều kiện giãn cách, có ít đơn hàng như hiện nay.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cũng đã yêu cầu các shipper không có kết quả xét nghiệm tạm ngưng việc giao hàng vì không đủ điều kiện hoạt động.

Tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho shipper đến hết ngày 15/9. - Ảnh 2.

TP. HCM tiếp tục thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 miễn phí cho lực lượng shipper.

Trước đó, tại Công văn số 2925 ban hành ngày 29/8/2021, UBND TP.HCM thống nhất cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 01 quận – huyện – TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách. Đội ngũ này phải đáp ứng điều kiện về tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19, xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Cụ thể: Đối với shipper hoạt động ở 08 quận "vùng đỏ": Đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vaccine phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2 (thực hiện xét nghiệm nhanh 01 ngày/01 lần theo mẫu gộp 03 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 05 giờ đến 06 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố).

Đối với shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại: Đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vaccine phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 02 ngày/01 lần theo mẫu gộp 03 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố cho đến hết thời gian ngày 6/9/2021).

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH