Tiếp tục truy vết người có tiếp xúc với bệnh nhân 1440 nhiễm Covid-19

28-12-2020 2:32 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã phong toả một phần chung cư Sư Vạn Hạnh (phường 9, Quận 5) sau khi phát hiện một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.Q.H. (23 tuổi), thường trú tại chung cư Sư Vạn Hạnh, là người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 (ngụ Vĩnh Long). Trước đó, bệnh nhân H. và bệnh nhân 1440 cùng sống chung tại Myanmar, sau đó cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Khu vực phía trước chung cư nơi bệnh nhân N.Q.H. được rào chắn, phong toả. Ảnh: H.T

Tại Vĩnh Long, ca bệnh 1440 được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, được cách ly theo dõi và điều trị, cơ quan chức năng đã lấy lời khai, phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện truy vết những người có tiếp xúc.

Ngày 27/12, tại khu cách ly tập trung Quận 5, TP.HCM, bệnh nhân H. được lấy mẫu xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngay say đó, được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị. Hiện tại, bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định nhưng nghẹt mũi, ho có đàm nhiều.

Lực lượng chức năng phong toả 1 phần chung cư Sư Vạn Hạnh, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm với những người có tiếp xúc với bệnh nhân. Ảnh: H.T

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã truy vết được 15 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các trường hợp sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo dõi sức khoẻ.

HCDC vẫn đang tiếp tục phối hợp điều tra, truy vết các trường hợp khác có tiếp xúc với bệnh nhân 1440.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH