DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19
ĐV - 15:11 04/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là việc có ý nghĩa quan trọng kết nối thông tin kiểm soát dịch bệnh từ các cơ sở lưu trú du lịch ở địa phương đến các cơ quan quản lý ở trung ương, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 của nước ta.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, các cơ sở lưu trú du lịch cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL tại công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL.

App du lịch Việt Nam an toàn để tra cứu thông tin về các cơ sở lưu trú an toàn COVID-19.

Trước đó, vào ngày 9/11/2020, Bộ VH-TT&DL đã có Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 trên website http://safe.tourism.com.vn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ VH-TT&DL yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19.

Đây là việc có ý nghĩa quan trọng kết nối thông tin kiểm soát dịch bệnh từ các cơ sở lưu trú du lịch ở địa phương đến các cơ quan quản lý ở trung ương, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 của nước ta.

Các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo các bước sau:

- Truy cập địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên website;

- Đăng nhập hệ thống và thực hiện tự đánh giá an toàn COVID-19 trong tình hình mới của đơn vị theo “Bảng đánh giá an toàn COVID-19 tại cơ sở lưu trú du lịch” có trong hệ thống.

Ngoài ra, khách du lịch có thể quét mã QR Code tải ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn để tra cứu thông tin về các cơ sở lưu trú du lịch an toàn COVID-19.

ĐV

Tin liên quan
COVID-19: Tăng số trẻ nhiễm toan ceton, một biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường
SKĐS - Nghiên cứu từ Bệnh viên Nhi Los Angeles - Mỹ cho thấy, trong đại dịch COVID-19 có sự gia tăng số trẻ bị nhiễm toan ceton, một biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.
COVID-19: 8 dấu hiệu trên da không thể bỏ qua
SKĐS - Những ngày đầu của đại dịch COVID-19, y học quan tâm vào 3 dấu hiệu chính của COVID-19 là sốt, ho và khó thở. Nghiên cứu sâu hơn cho thấy phát ban da cũng là dấu hiệu không thể bỏ qua.
TP.HCM: Thêm 5 địa chỉ người đến từ các tỉnh, thành phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm
SKĐS - Trưa 4/5 HCDC TP.HCM vừa cập nhật thêm 5 địa chỉ mới liên quan đến các ca bệnh mới tại các tỉnh, thành phố trong nước. Những người đến TP.HCM từ các địa chỉ trên trong thời gian khuyến cáo cần được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
TP.HCM: Hơn 80 phóng viên đầu tiên được tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Sáng 4/5, tại viện Pasteur TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 của hãng Astrazeneca (Vương quốc Anh) cho đội ngũ phóng viên tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm