Hà Nội

Tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SAR-COV-2 cho 286 công dân từ Bắc Giang về Hà Nội

16-06-2021 5:57 PM | Thời sự

SKĐS - Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống ngày 16/6, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, 286 công dân Hà Nội làm việc tại Bắc Giang về Hà Nội sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SAR-COV-2, đồng thời thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo đúng như Nghị quyết 21/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành.

Bà ngày Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, 286 công dân Hà Nội làm việc tại Bắc Giang đã được đón trở về Hà Nội an toàn trong ngày 15/6. Đây là các công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đăng ký trở về. Đồng thời thuộc các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Các công dân được đón về Hà Nội bao gồm các đối tượng công dân là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần (có giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền).

Các công dân được đón từ Bắc Giang về Hà Nội

Đoàn xe đi đón các công dân được khử khuẩn đảm bảo 

Công dân được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo giãn cách.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, sau khi đón công dân trở về, các công dân được chở đến các Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã bằng phương tiện ô tô. Khi di chuyển, các công dân phải đảm bảo giãn cách theo quy định và trên mỗi xe để lại 1 hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn ni lông để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở,...

Trên mỗi xe đều để lại một hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn ni long để dự phòng cách ly công dân có biểu hiện sốt, ho,… Trước và sau khi vận hành, các phương tiện đều được khử khuẩn. Quá trình vận hành đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch.

Đối với những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung (địa điểm các ly tập trung do ngành y tế đề xuất) để thực hiện cách ly theo quy định.

Bà Trần Thị Nhị Hà cũng cho biết, Sở Y tế Hà Nội sẽ thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho 286  công dân này theo đúng như nghị quyết 21/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành.


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn