Hà Nội

Tiếp tục phát sinh ca dương tính trên các chuyến bay đón công dân Bắc Giang hồi hương

07-09-2021 9:46 PM | Y tế

SKĐS - Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện các ca dương tính sau khi đón hơn 616 người từ miền Nam về bằng máy bay.

Tối 7/9, theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, trong ngày trên địa bàn phát sinh thêm 1 ca F0 - là công dân huyện Hiệp Hòa được đón về từ TP Hồ Chí Minh vào ngày 5/9 đi trên chuyến bay số hiệu QH 9202 (1 trong 3 chuyến bay mà tỉnh Bắc Giang thuê riêng để đón công dân về địa phương)

Sau khi xuống sân bay, bệnh nhân này được huyện Hiệp Hòa đón bằng xe ô tô và đưa về khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Hoàng Lương lúc 15h30 chiều 5/9. Bệnh nhân được cách ly cùng phòng với chồng và con. Ngày 6/9, bệnh nhân cùng gia đình được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và đến ngày 7/9 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân không có biểu hiện ho, sốt hay khó thở và đang cách ly riêng để đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Tiếp tục phát sinh ca dương tính trên các chuyến bay đón công dân Bắc Giang hồi hương - Ảnh 2.

Công dân từ các tỉnh phía Nam được tỉnh Bắc Giang đón về bằng máy bay. Ảnh Đỗ Quyên

Trong ngày hôm qua (6/9), cũng trên chuyến bay số hiệu QH 9202, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận ca F0 đầu tiên. Sau khi xuống sân bay, bệnh nhân được đón bằng xe ô tô của huyện Yên Thế và đưa về khu cách ly tập trung tại UBND thị trấn Bố Hạ (cũ).

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, trong quá trình di chuyển, 2 bệnh nhân nói trên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; đeo khẩu trang, mặc quần áo phòng dịch đầy đủ đến khi lấy mẫu xong, không tiếp xúc, nói chuyện với ai.

Được biết, 616 công dân được ưu tiên lên 3 chuyến bay hồi hương đợt 1 là những người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người 70 tuổi trở lên; người khuyết tật nặng; lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày và có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Sau khi xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), công dân của huyện nào, huyện đó sẽ bố trí xe đưa đón về khu cách ly tập trung của địa phương.

Trong 14 ngày cách ly tập trung, công dân được lấy mẫu 3 lần (ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 để trả kết quả vào ngày thứ 14). Kết thúc thời gian cách ly tập trung, người dân sẽ cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Xem thêm video đang được quan tâm:

"Thông điệp 5T" của Bộ Y tế tăng cường giãn cách xã hội


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH