Tiếp tục phát hiện hơn 5 tạ ức vịt xông khói, do nước ngoài sản xuất nhập lậu

20-12-2022 2:58 PM | Thị trường

SKĐS - Lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện lô hàng thực phẩm gồm 560kg ức vịt xông khói, do nước ngoài sản xuất, , không hóa đơn, chứng từ, không có kiểm dịch..

Rét đậm, rét hại kéo dài, thị trường quần áo ấm hút kháchRét đậm, rét hại kéo dài, thị trường quần áo ấm hút khách

SKĐS - Nhiều cửa hàng bán các sản phẩm thời trang như phố Chùa Bộc, Bạch Mai, Thái Hà, Đông Tác, Cầu Giấy..., lượng khách mua sắm đã tăng cao khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, đội QLTT số 7 phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế và chức vụ - CA huyện Thanh Trì kiểm tra và phát hiện trên 500kg ức vịt xông khói, do nước ngoài sản xuất, không hóa đơn, chứng từ, không có kiểm dịch.

Tiếp tục triển khai kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm các tháng cuối năm 2022, dịp Tết Dương lịch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong các tháng gần đây, các vụ việc kinh doanh, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, không có giấy tờ kiểm dịch đã bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội liên tiếp phát hiện, xử lý.

Tiếp tục phát hiện  hơn 5 tạ ức vịt xông khói, do nước ngoài sản xuất nhập lậu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm

Khoảng 13h ngày 19/12/2022, Đội QLTT số 7 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế và chức vụ - Công an huyện Thanh Trì kiểm tra một kho Lạnh tại Km12 đường Ngọc Hồi, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện lô hàng thực phẩm gồm 560kg ức vịt xông khói, do nước ngoài sản xuất. Qua làm việc với chủ hàng tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy tờ kiểm dịch của lô hàng ức vịt trên.

Tiếp tục phát hiện  hơn 5 tạ ức vịt xông khói, do nước ngoài sản xuất nhập lậu - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 14/12/2022, Đội QLTT số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 5 Phòng PC05 Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra một phương tiện vận tải đang dừng đỗ trên địa bàn quận Tây Hồ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện và tạm giữ 1 tấn nầm lợn và 0,8 tấn tràng trứng gà, có dấu hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xem thêm video đang được quan tâm

2 Loại Thịt Phá Hủy Colagen Gây Già Nhanh, Phụ Nữ Sau 30 Chớ Dại Ăn Nhiều


NK (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH