Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam

07-09-2022 9:03 PM | Y tế

SKĐS - Chiều 7/9, tại Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam.

Cùng tham gia buổi tiếp với Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, có Thứ trưởng  Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo các Vụ/Cục liên quan.

Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam  - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tại buổi tiếp ông Nitin Kapoor chiều 7/9Ảnh: Trần Minh

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ cảm ơn AstraZeneca đã đồng hành, hợp tác với Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Hơn 30 triệu liều vaccine COVID-19 đã được AstraZeneca ký cam kết cung cấp cho Việt Nam trên tinh thần phi lợi nhuận nhằm góp phần phục vụ chiến dịch tiêm chủng lớn nhất, giúp Việt Nam phòng chống dịch hiệu quả, mở cửa và khôi phục, phát triển kinh tế.

Cùng đó AstraZeneca đã đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống các bệnh không lây nhiễm, trong công tác nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng một số lĩnh vực về thuốc, vaccine...

Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam  - Ảnh 2.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam cùng trao đổi các nội dung 2 bên quan tâm trong buổi tiếp chiều ngày 7/9. Ảnh: Trần Minh

Tại buổi tiếp, hai bên cùng nhau trao đổi một số nội dung hợp tác song phương trong thời gian qua như: nghiên cứu điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, phát triển ngành dược phẩm, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam…; trao đổi tiến độ chuẩn bị Bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam và một số hợp tác khác trong thời gian tới.  

Về tiến độ chuẩn bị Bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam, Quyền Bộ trưởng cho biết, đã giao Vụ Hợp tác Quốc tế làm đầu mối về nội dung này. Do đó, 2 bên cần tiếp tục bàn thảo kỹ lưỡng về những nội dung hợp tác thời gian tới dựa trên thế mạnh của 2 bên để từ đó thống nhất và tính đến thời gian ký kết.

Sau khi lắng nghe một số nội dung phía AstraZeneca Việt Nam trao đổi, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã giao các Vụ/Cục chuyên môn liên quan của Bộ Y tế tiếp tục trao đổi và hợp tác chặt chẽ với AstraZeneca Việt Nam để triển khai các dự án đang thực hiện và sắp hình thành trong thời gian tới, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và mang lại hiệu quả thiết thực.  

Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam  - Ảnh 3.

Ông Nitin Kapoor, Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp chiều ngày 7/9. Ảnh: Trần Minh

Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị phía AstraZeneca Việt Nam đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong phát triển công nghiệp dược.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam đánh giá cao những ý kiến trao đổi của phía Bộ Y tế về những đề xuất, kiến nghị của phía AstraZeneca Việt Nam, đồng thời cho biết cá nhân ông và AstraZeneca Việt Nam sẽ nỗ lực để tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Bộ Y tế...

Ngày 7/9: Ca COVID-19 tăng vọt lên 3.878, cao nhất trong hơn 4 tháng quaNgày 7/9: Ca COVID-19 tăng vọt lên 3.878, cao nhất trong hơn 4 tháng qua

SKĐS - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 7/9 cho biết có 3.878 ca COVID-19, tăng gần 300 ca so với hôm qua; trong ngày có gần 15.000 bệnh nhân khỏi và 2 trường hợp tử vong tại Cao Bằng, Tây Ninh.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH