DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiếp thị sách qua điện thoại - đừng vì lợi mình mà gây phiền người khác
Vĩnh Linh - 18:32 23/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau một hồi chào hỏi hết sức thân mật nhưng khá dài dòng thì đầu dây bên kia lộ rõ mục đích của cuộc gọi. Đó là muốn giới thiệu sách mới xuất bản và đề nghị tôi đăng ký mua, cũng như giới thiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý mua hộ.

Tiep-thi-sach-qua-dien-thoai

 

Một hôm nọ, đang có cuộc họp quan trọng với lãnh đạo thì chuông điện thoại bất ngờ reo lên, tôi vội vàng tắt ngay sợ ảnh hưởng đến mọi người, nhưng vừa chỉ vài giây tiếng chuông lại reo lên. Lần này tôi nhìn kỹ số điện thoại thấy số lạ tưởng chắc ai có việc gấp cần liên lạc nên tôi xin phép chủ tọa ra ngoài để nghe máy. Sau một hồi chào hỏi hết sức thân mật nhưng khá dài dòng thì đầu dây bên kia lộ rõ mục đích của cuộc gọi. Đó là muốn giới thiệu sách mới xuất bản và đề nghị tôi đăng ký mua, cũng như giới thiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý mua hộ.

Tình huống như trên không chỉ mình tôi gặp phải mà nhiều người công tác trong các cơ quan, tổ chức nhà nước chỉ cần có chút chức vụ là đều “dính” các cuộc gọi từ trên trời rơi xuống gây phiền hà như thế. Trường hợp người bán sách sau khi liên lạc nếu bị từ chối thì chấm dứt trao đổi, liên lạc là chuyện bình thường. Tuy vậy, điều đáng nói ở đây là những người tiếp thị, bán dạo sách qua điện thoại không chịu dừng lại và không chỉ gọi đến một lần mà có khi vài ba lần, thậm chí còn gọi giữa đêm khuya chỉ để... tiếp thị bán sách. Có trường hợp gọi người này không được thì gọi người khác trong cơ quan để tác động, gây sức ép mục đích là bán cho bằng được sách là rất không nên.

Tình trạng bán sách qua điện thoại đã tồn tại khá lâu nhưng chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn vì không có cơ sở pháp lý để xử lý. Trong khi số điện thoại cá nhân của các bộ, công chức ngày càng được công khai hóa trên trang điện tử của cơ quan, đơn vị lại càng tạo điều kiện, cơ hội cho những người bán sách dạo lợi dụng để gây phiền phức cho người dân, nhất là cán bộ, công chức.

Theo chúng tôi, các nhà xuất bản, phát hành sách cần quản lý, chấn chỉnh nhân viên đơn vị mình để không làm mất uy tín của đơn vị và bức xúc, ức chế cho người khác khi tiến hành bán sách qua điện thoại. Quan trọng hơn ngay chính những người bán sách nên có lòng tự trọng không nên tiếp thị, cố bán bằng được sách một cách mất lịch sự, phản cảm như vậy. Bởi vì, càng làm như vậy sẽ gây ác cảm cho người khác và sẽ càng khó bán được sách.

Vĩnh Linh

Tin chân bài
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc "mổ nhầm tay cháu bé" tại Bệnh viện 115 Nghệ An
SKĐS - Trước sự việc nhầm lẫn đáng tiếc bé trai 6 tuổi bị ngã gãy cổ tay phải nên được chỉ định nắn xương trụ thẳng và đóng đinh cố định. Tuy nhiên, 3 tháng sau quay lại mổ lấy đinh, bác sĩ lại mổ tìm đinh tay trái thay vì tay phải, Bộ Y tế đã đề nghị ngành y tế Nghệ An khẩn trương làm rõ sự việc
Một giáo viên “phản pháo” việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải
SKĐS - Việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường THPT Chu Văn An đang được dư luận cả nước ủng hộ.
Tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội: Hé lộ nhiều bất cập
SKĐS - Sau gần 1 tuần ngành giáo dục Hà Nội triển khai tuyển sinh trực tuyến ở bậc tiểu học và mầm non; bước đầu đã ghi nhận những ưu thế của hình thức tuyển sinh này là nhanh, gọn, dễ quản lý thông tin. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng còn nhiều bất cập cần được xử lý sớm để có thể phát huy tối đa hiệu quả của tuyển sinh trực tuyến.
Nứt kính buồng lái, máy bay đi Cần Thơ hạ cánh ở TP HCM
Một máy bay từ Hà Nội đi Cần Thơ sáng nay 21-6 đã phải hạ cánh ở TP HCM vì nứt kính buồng lái ở độ cao hơn 10 km.
Nhà thành hầm sau khi làm đường nghìn tỷ
Hàng loạt nhà dân trên trục Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (Hà Nội) dài 500 m vừa mở rộng bỗng chui xuống thấp hơn mặt đường 1-2m.
Sự thật đằng sau “danh sách” 60 nước ủng hộ Trung Quốc
Nhiều nước nằm trong danh sách 60 nước ủng hộ Trung Quốc về tranh chấp ở Biển Đông đã lên tiếng phản đối việc bỗng dưng bị “nhét” tên vào danh sách.
Giảm khó khăn với bệnh nhân và bớt áp lực cho thầy thuốc
SKĐS - Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh nhiều nhất...
Thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi
Ông Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo do đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm