Hà Nội

Tiếp thị mại dâm... trên tường nhà vệ sinh công cộng

15-06-2012 4:52 PM | Thời sự

Những nhà vệ sinh ở bến xe, trường đại học, là nơi “lí tưởng” để các đối tượng đồng giới, gái bao “chào hàng” bằng cách ghi số điện thoại lên những vách tường toilet.

Những nhà vệ sinh ở bến xe, trường đại học, là nơi “lí tưởng” để các đối tượng đồng giới, gái bao “chào hàng” bằng cách ghi số điện thoại lên những vách tường toilet.

“Dũng ở Sa Đéc, Đồng Tháp, đi công chuyện trên Sài Gòn rồi mình để lại số điện thoại trong…nhà vệ sinh. Dũng chỉ muốn vui vẻ, không phải làm tiền đâu, an tâm đi …”.

Đó là câu chuyện trích ngang mà chúng tôi có được khi liên lạc vào số điện thoại 0123323… được ghi lại trong toilet của trạm xe bus Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Những nhà vệ sinh ở bến xe là nơi “lí tưởng” để các đối tượng đồng giới, gái bao “chào hàng” bằng cách ghi số điện thoại lên những vách tường toilet. Chúng tôi tìm cách liên lạc với những số điện thoại này và không ít những câu chuyện bi hài hé lộ đằng sau những con số được viết chằng chịt trên những bức tường.

“Mình là gay kín”

Chúng tôi liên hệ với chủ thuê bao 0122642… được ghi nghệch ngoạc trong nhà vệ sinh bến xe kèm dòng chữ phụ đề, mang đầy tính “quảng cáo”: “Mình là gay kín, liên hệ…”. Bắt chuyện làm quen chừng vài phút, Sơn (tên chủ thuê bao) đã chủ động nói đến “chuyện ấy” với những câu từ nổi da gà. “Em da trắng, mắt tròn, cao mét bảy mươi, số đo 3 vòng chuẩn, “chuyện đó” thì khỏi chê, bảo đảm anh phê”, Sơn quyến rũ.

Đằng sau những cánh cửa như thế này.
...là những lời chào mời đầy bệnh hoạn.

Sơn còn cho biết, anh đã từng có nhiều lần “giao dịch” thành công thông qua liên lạc bằng điện thoại được ghi lại tại nhà vệ sinh. Những khách hàng tìm đến với Sơn là những người đồng giới có nhu cầu tình dục. Mỗi đêm tiếp khách như vậy, Sơn cũng kiếm được cho mình từ 300.000 đến 500.000 đồng, có khi lên đến 1 triệu đồng tùy khách sộp.

Dũng ở Sa Đéc, Đồng Tháp, một người đã để lại số điện thoại trong toilet của bến xe bus Bến Thành thì không có mục đích làm tiền mà chỉ để mua vui. 27 tuổi, nhà làm vườn, thế nhưng “Dũng vẫn rất cô đơn”. Bắt chuyện qua điện thoại, Dũng có chất giọng chất phác, nhưng cũng rất “thẳng thắn” trong “chuyện ấy”: “Do một lần đi công chuyện trên Sài Gòn, Dũng có để lại số điện thoại trong nhà vệ sinh để tìm bạn. Muốn Dũng làm “chuyện ấy” không, Dũng chỉ muốn vui vẻ, không phải làm tiền đâu, địa chỉ của Dũng nè…”.

Qua trao đổi, chúng tôi biết thêm Dũng ghi lại số điện thoại ấy ở nhiều nơi như trong nhà vệ sinh, trên mấy bức tường… mong tìm được bạn. Đã 27 tuổi nhưng anh không muốn có vợ vì chỉ thích con trai. Gia đình vẫn chưa biết anh đồng tính, chỉ biết là “hơi yếu” hơn những bạn cùng trang lứa. Mỗi lần đi xa, Dũng tìm cách ghi lại số điện thoại liên lạc tìm bạn nam để tránh người trong xóm biết anh là đồng tính. Nhiều “công tử” Sài Gòn tìm đến anh ân ái rồi cũng cho tiền nhưng anh không lấy. “Nếu làm vậy, khác gì mình là trai bao, Dũng không thích vậy”, Dũng chia sẻ.

Không những thế, trên các bức tường của nhà vệ sinh nữ cũng không hề thiếu những dòng chữ như trên. Hà Anh, quận Gò Vấp, kể lại: “Mỗi lần có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh ở bến xe miền Đông là tôi lại sợ. Chỉ có khoảng 5-6 nhà vệ sinh nữ thôi, nhưng hầu như trên cánh cửa và bức tường nào cũng có vài câu gạ tình, rất dơ bẩn và vô văn hóa”.

Thậm chí, quan sát ở các nhà vệ sinh nam của Đại học K. tại quận 1, TPHCM, chúng tôi cũng thấy không thiếu những lời gạ gẫm được ghi bằng bút bi trên các cánh cửa.

Trò đùa của kẻ chơi bẩn

Đa phần, các số điện thoại được ghi nhếch nhác ở những nơi công cộng, đặc biệt là những chỗ kín như nhà vệ sinh bến xe, nơi có nhiều người ra vào. Các số điện thoại này được ghi với những lời chào mời của người đồng giới, gái mại dâm, và không ít người bị hại bởi trò bẩn của kẻ xấu.

Các đối tượng thường chọn các tụ điểm nhà vệ sinh ở khu vực bến xe, ga tàu để viết bậy lên tường nhà vệ sinh.

Khi hỏi thuê bao có số 01676277… “Có phải bạn là người đã ghi số điện thoại mình lên trên nhà vệ sinh không?” Chúng tôi nhận được một tràng chửi rủa không ngừng từ cô gái có số điện thoại được ghi trên toilet công cộng.

Bình tĩnh giải thích một hồi, cô gái mới chịu nói rõ cho chúng tôi về việc đã bị làm phiền trong thời gian qua như thế nào. Cô cho biết: “Gần đây mình hay bị quấy rầy bởi những số điện thoại lạ, nói lời nham nhở, làm tôi rất bực bội. Khi thì “đi chơi không cưng”? Khi thì “bao nhiêu một đêm”? Làm tôi bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Không biết ai đã chơi cái trò độc ác như vậy”.

Đồng cảnh ngộ với cô gái kể trên, nhưng Hoài lại có số phận bi thảm hơn. Số điện thoại của anh được ghi đầy rẫy ở các nhà vệ sinh bến xe với lời chào mời các gay. Hoài bị làm phiền trong một thời gian dài, lúc nào cũng có số lạ “hỏi thăm” làm Hoài khó chịu.

Hoài cho biết: “Đêm nào tôi cũng bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ với những tin nhắn rất khủng khiếp. Tệ hơn, không may là bạn gái tôi vô tình đọc được tin nhắn từ số điện thoại lạ vừa gửi đến, làm cô ấy còn nghi ngờ giới tính của tôi, giận tôi cả tháng rồi chia tay. Báo hại tôi bị đồn là gay, cả trường đều biết”.

 “Sim số đẹp nên mình không thể bỏ được, với lại có nhiều mối quan hệ trong danh bạ, bỏ sim thì rất tiếc mà tiếp tục tình trạng này thì có nước chết! Chỉ biết là chặn cuộc gọi nhưng không biết ở đâu số điện thoại lạ cứ gọi đến hoài. Tình hình này chắc mình phải đổi sim thật quá”, Hoài chia sẻ.

Tệ hơn nữa là trường hợp của chị Mai Thị Q.T. (quận 9), tên và số điện thoại của chị bị một kẻ xấu nào đó ghi lên tường của bến xe, ga tàu và rất nhiều nhà vệ sinh công cộng khác. Chị kể lại: “Nửa đêm, đang nằm ngủ với chồng thì chuông điện thoại reo, bắt máy lên thì được nghe một giọng nam gạ tình và hỏi giá cả. Tôi hoảng hốt báo lại với người ta là nhầm số, nhưng cả đêm ấy lại có gần 10 cuộc điện thoại khác tương tự. Chồng tôi ban đầu trách móc tôi rất nhiều, nhưng rồi anh cũng hiểu ra là có người hại tôi”.

Nhưng không ít những số điện thoại trên là trò chơi bẩn của kẻ xấu giấu mặt mà chủ nhân số điện thoại là nạn nhân.

Chị T. đang giữ một cương vị quan trọng trong một doanh nghiệp, việc cạnh tranh dẫn đến ganh ghét mà bị trả thù là khó tránh khỏi. Nhưng, việc thay số điện thoại sẽ làm mất đi nhiều mối khách hàng, nên khi có ai gọi đến gạ tình, chị buộc phải hỏi xem họ có số điện thoại của chị từ đâu rồi thuê người đến đó cạo và tẩy xóa các số điện thoại. Cuối cùng, chị cũng không tránh khỏi những cuộc gọi rất mất văn hóa và buộc phải đổi sim khác.

Một nhân viên quét dọn nhà vệ sinh tại một bến xe ở TPHCM cho biết: “Những bức tường đã được quét vôi nhiều lần nhưng như “bắt cóc bỏ dĩa”, số điện thoại lại được ghi lên tường ngay khi còn chưa ráo sơn”. Qua số điện thoại chào hàng, những cuộc mua bán dâm vẫn âm thầm diễn ra ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp. Những trò đùa vô nghĩa dù vô tình hay cố ý cũng đã gián tiếp gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bị hại.

Trước thực trạng trên: “Cơ quan chức năng cần sớm điều tra làm rõ để trả lại cuộc sống riêng tư cho chúng tôi nói riêng và trật tự xã hôi nói chung”, Hoài, người bị hại đã kiến nghị.

Theo Thanh Tùng - Hoài Nhơn (Infonet)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn