DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân nghèo
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 08:12 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (PP18), kéo dài từ ngày 17/5 đến hết ngày 2/6/2018, tại Khánh Hòa, PP18 sẽ tiến hành khám bệnh và phẫu thuật miễn phí cho hàng loạt bệnh nhân, đặc biệt là người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, PP18 còn tiến hành hàng chục hội thảo để trao đổi, phổ biến kiến thức, kỹ thuật y tế tiên tiến của thế giới cho BVĐK tỉnh Khánh Hòa.

BS. Nguyễn Văn Xáng, GĐ BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết: Những hoạt động của PP18 ở bệnh viện rất phong phú. Đây là một chương trình giàu tính nhân văn. Hàng trăm bệnh nhân từ khắp các vùng miền ở Khánh Hòa được bệnh viện hướng dẫn tận tình đến đăng ký phẫu thuật, thăm khám. Các bệnh được y tế PP18 chú trọng phẫu thuật lần này là: thay khớp háng, gối, phẫu thuật tạo hình, sản phụ khoa, tim. Phía BVĐK Khánh Hòa cũng lựa chọn các bác sĩ, nhân viên giỏi để kết hợp cùng các bác sĩ quốc tế trong chương trình PP18 để tiến hành phẫu thuật. Các ca phẫu thuật đã thực hiện đến hết ngày 23/5 đều có kết quả tốt, diễn biến bệnh nhân ổn định. Hy vọng, chương trình PP18 sẽ được triển khai thường xuyên ở nhiều tỉnh thành khác để trợ giúp các bệnh nhân khó khăn.

 

Tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân nghèoCác bác sĩ của BVĐK Khánh Hòa cùng các bác sĩ quốc tế trong chương trình PP18 phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân.

 

Cùng tham gia phẫu thuật cùng các bác sĩ quốc tế ở BVĐK Khánh Hòa, BS. Phan Hữu Chính, Phó GĐ BVĐK Khánh Hòa khẳng định: Các kỹ thuật được triển khai chuẩn xác. Phía PP18 cũng đánh giá rất tốt về những tiến bộ về kỹ thuật phẫu thuật của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Dịp này, có 500 bệnh nhân ở Khánh Hòa được thăm khám, phát thuốc miễn phí. 132 bệnh nhân được phẫu thuật và điều trị miễn phí. Trong số này có 32 ca được chuyển lên tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ để phẫu thuật. Các phương án phẫu thuật, điều trị và hậu phẫu đều được các bác sĩ quốc tế và Việt Nam thảo luận và thống nhất trước.

Ngoài các nhân viên y tế người Mỹ, PP18 có sự tham gia của các bác sĩ, nhân viên nhân đạo của nước Canada, Anh, Úc, Pháp, Peru và Nhật Bản. Đây là chương trình huấn luyện, hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia thực hiện hàng năm tại châu Á - Thái Bình Dương do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng.

Cùng với phẫu thuật và khám bệnh miễn phí, đến hết ngày 2/6/2018, PP18 còn tổ chức các hội thảo chuyên đề, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật, xây dựng, sửa chữa các cơ sở y tế ở Khánh Hòa. Nhiều hội thảo trọng điểm được tổ chức ở BVĐK Khánh Hòa thu hút nhiều bác sĩ của Việt Nam tham dự và tiếp thu kỹ thuật mới, kiến thức mới như; Hội thảo can thiệp tim mạch, Hội thảo siêu âm tim, Hội thảo phẫu thuật chỉnh hình, Hội thảo hồi sức cấp cứu chấn thương theo chuẩn quốc tế...

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Những hình ảnh cảm động của chương trình đối tác Thái Bình Dương
SKĐS - Tàu Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 đã rời Đà Nẵng, Việt Nam sau khi hoàn thành hai tuần thực hiện các hoạt động đào tạo về ứng phó thiên tai, trao đổi các vấn đề chuyên môn về y tế và xây dựng, và tiến hành các sự kiện về hợp tác y tế và quan hệ cộng đồng.
Bệnh viện vệ tinh - Lợi ích cho bệnh nhân nghèo
SKĐS - Lần đầu tiên các bác sĩ Khoa Phẫu thuật - Can thiệp tim mạch & Lồng ngực bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật tim hở - một phẫu thuật khó, được xếp vào hàng phẫu thuật phức tạp.
Tây Giang: Thầy thuốc xây dựng tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo
SKĐS - Tại mỗi khoa điều trị của Trung tâm y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam), có một tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân. Nơi đó lúc nào cũng nhộn nhịp, đông vui và ấm áp sự sẻ chia. Nơi đó, cần lắm những tấm lòng!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm