Tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân nghèo

Suckhoedoisong.vn - Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (PP18), kéo dài từ ngày 17/5 đến hết ngày 2/6/2018, tại Khánh Hòa, PP18 sẽ tiến hành khám bệnh và phẫu thuật miễn phí cho hàng loạt bệnh nhân, đặc biệt là người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, PP18 còn tiến hành hàng chục hội thảo để trao đổi, phổ biến kiến thức, kỹ thuật y tế tiên tiến của thế giới cho BVĐK tỉnh Khánh Hòa.

BS. Nguyễn Văn Xáng, GĐ BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết: Những hoạt động của PP18 ở bệnh viện rất phong phú. Đây là một chương trình giàu tính nhân văn. Hàng trăm bệnh nhân từ khắp các vùng miền ở Khánh Hòa được bệnh viện hướng dẫn tận tình đến đăng ký phẫu thuật, thăm khám. Các bệnh được y tế PP18 chú trọng phẫu thuật lần này là: thay khớp háng, gối, phẫu thuật tạo hình, sản phụ khoa, tim. Phía BVĐK Khánh Hòa cũng lựa chọn các bác sĩ, nhân viên giỏi để kết hợp cùng các bác sĩ quốc tế trong chương trình PP18 để tiến hành phẫu thuật. Các ca phẫu thuật đã thực hiện đến hết ngày 23/5 đều có kết quả tốt, diễn biến bệnh nhân ổn định. Hy vọng, chương trình PP18 sẽ được triển khai thường xuyên ở nhiều tỉnh thành khác để trợ giúp các bệnh nhân khó khăn.

 

Tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân nghèoCác bác sĩ của BVĐK Khánh Hòa cùng các bác sĩ quốc tế trong chương trình PP18 phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân.

 

Cùng tham gia phẫu thuật cùng các bác sĩ quốc tế ở BVĐK Khánh Hòa, BS. Phan Hữu Chính, Phó GĐ BVĐK Khánh Hòa khẳng định: Các kỹ thuật được triển khai chuẩn xác. Phía PP18 cũng đánh giá rất tốt về những tiến bộ về kỹ thuật phẫu thuật của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Dịp này, có 500 bệnh nhân ở Khánh Hòa được thăm khám, phát thuốc miễn phí. 132 bệnh nhân được phẫu thuật và điều trị miễn phí. Trong số này có 32 ca được chuyển lên tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ để phẫu thuật. Các phương án phẫu thuật, điều trị và hậu phẫu đều được các bác sĩ quốc tế và Việt Nam thảo luận và thống nhất trước.

Ngoài các nhân viên y tế người Mỹ, PP18 có sự tham gia của các bác sĩ, nhân viên nhân đạo của nước Canada, Anh, Úc, Pháp, Peru và Nhật Bản. Đây là chương trình huấn luyện, hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia thực hiện hàng năm tại châu Á - Thái Bình Dương do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng.

Cùng với phẫu thuật và khám bệnh miễn phí, đến hết ngày 2/6/2018, PP18 còn tổ chức các hội thảo chuyên đề, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật, xây dựng, sửa chữa các cơ sở y tế ở Khánh Hòa. Nhiều hội thảo trọng điểm được tổ chức ở BVĐK Khánh Hòa thu hút nhiều bác sĩ của Việt Nam tham dự và tiếp thu kỹ thuật mới, kiến thức mới như; Hội thảo can thiệp tim mạch, Hội thảo siêu âm tim, Hội thảo phẫu thuật chỉnh hình, Hội thảo hồi sức cấp cứu chấn thương theo chuẩn quốc tế...

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân nghèo

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT