Hà Nội

Tiếp sức tinh thần mùa Giáng sinh cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K

19-12-2017 7:28 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Với mong muốn tạo ra sân chơi vui vẻ, ý nghĩa dành cho người bệnh ung thư đang điều trị tại cơ sở Tân Triều, Ban tổ chức Hội chợ Hoa hướng dương đã mang đến những món quà vật chất và tinh thần để tiếp sức cho bệnh nhân

 

Chiều ngày 18/12/2017, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều diễn ra chương trình “Hội chợ Hoa hướng dương” với chủ đề Giáng sinh ấm áp yêu thương dành cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Đây là hoạt động tiếp nối hoạt động ý nghĩa của Quầy hàng Hoa hướng dương được phát động từ 1 năm trước. Đồng thời cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Vì sức khỏe người Việt do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI tổ chức.

Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa nội 1 tham gia biểu diễn văn nghệ tại chương trình

Bà Lê Phương Dung, Giám đốc Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI cho biết, với mong muốn tạo ra sân chơi vui vẻ, ý nghĩa dành cho hơn 1.000 người bệnh ung thư đang điều trị tại cơ sở Tân Triều, nhất là các bệnh nhi nhân dịp chào đón mùa lễ Noel và Tết dương lịch 2018, Ban tổ chức đã mang đến cho người bệnh những món quà vật chất và tinh thần, giúp người bệnh vượt qua khó khăn, thắp sáng thêm niềm tin, vững bền ý chí để họ chiến thắng bệnh tật.

Các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K hào hứng được to tượng miễn phí

Theo đó, tại Hội chợ Hoa hướng dương lần này, có 10 quầy hàng Hoa hướng dương như thế với hơn 3.000 sản phẩm được bán với giá chỉ 1.000 đồng dành cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Những món đồ thiết thực được chia thành các quầy hàng thời trang, lưu niệm, tiêu dùng, ẩm thực, sách báo, dược phẩm … Đến với ngày hội, các bệnh nhân đã được trải nghiệm một không gian ngập tràn trong không khí của lễ Noel và Tết dương lịch.

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K rất hào hứng tham gia biểu diễn văn nghệ

Với hàng nghìn bông hoa hướng dương bừng sáng được trang hoàng khắp không gian ngày hội, cùng hình ảnh những cây thông Noel và Cây Điều ước cho con … sẽ tạo cho người bệnh cảm giác ấm ấp và sẻ chia. Đồng thời, được giao lưu, chia sẻ và thưởng thức các tiết mục văn nghệ cùng nhiều nghệ sĩ và các em nhỏ.

Các bệnh nhân mua hàng tại gian hàng giá 1.000 đồng rất hào hứng

Ngoài ra tại ngày hội các bệnh nhân ung thư còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng, 60 bệnh nhân nhi còn được tặng những phần phần Noel với tổng trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, tham gia nhiều hoạt động vui chơi khác tại ngày hội: tô tượng, vẽ tranh, văn nghệ, đố vui có thưởng… Các bệnh nhi ung thư cũng sẽ có dịp được thể hiện ước mơ của mình khi tham gia vào chương trình Điều ước cho con


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH