DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Tiếp sức" phòng chống dịch COVID-19 cho Trường Đại học Y Hà Nội
Thái Bình - 19:24 04/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 4/9, Trường Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận 4.500 chai Hasoku Gel sát khuẩn tay Nano ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt khi năm mới đã đến nhu cầu về vệ sinh khử khuẩn gia tăng...

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, đến nay, dịch COVID-19 đã kéo dài 9 tháng với nhiều mức độ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một dịch bệnh đã thay đổi hoạt động của toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hoạt động của Trường Đại học Y Hà Nội không thay đổi nhiều. Các giáo viên, cán bộ và sinh viên nhà trường chưa có một ngày nghỉ nào.

GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết không chỉ đảm bảo việc dạy và học, thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội còn trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19…   Ảnh: Văn Trọng

Trường Đại học Y Hà Nội là trường học duy nhất trên cả nước hầu như không có ngày nghỉ, trong khi các trường khác đều cho sinh viên nghỉ học dài ngày. Không chỉ đảm bảo việc dạy và học, thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội còn trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, tích cực truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân,…

Tháng 3/2020, nhà trường cử gần 130 sinh viên đến các "điểm nóng" để tham gia hỗ trợ phòng chống dịch trực tiếp theo đề nghị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19.

Đặc biệt, ngay khi dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng và Quảng Nam vào tháng 7/2020, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, nhà Trường đã cử một đoàn công tác hỗ trợ việc xét nghiệm COVID-19 vào tâm dịch ở Huế, Quảng Nam với 100% nguồn kinh phí của nhà trường.

Hiệu trưởng Tạ Thành Văn cũng cho biết, thời gian qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã nhận được nhiều hỗ trợ về trang thiết bị, vật tư y tế của các đơn vị như khẩu trang, nước sát khuẩn,… để phát cho các em sinh viên, học viên sau đại học thực tập ở các bệnh viện và cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Ngoài ra, nước sát khuẩn do cán bộ của Trường Đại học Y Hà Nội tự nghiên cứu và pha chế đã được đặt ở tất cả những nơi công cộng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Trường Đại học Y Hà Nội tiếp nhận tượng trưng nước sát khuẩn tay từ đơn vị ủng hộ               Ảnh: Văn Trọng

“Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp thực sự rất đáng quý, cùng với nguồn lực của nhà trường, góp phần nâng cao công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng chống dịch cho sinh viên, học viên và tập thể cán bộ, thầy cô giáo của nhà trường. Trường Đại học Y Hà Nội hy vọng sẽ lan tỏa sự hỗ trợ này đến cộng đồng để nâng cao công tác phòng, chống dịch COVID-19” – GS.TS Tạ Thành Văn nói.

Thái Bình

Tin liên quan
Bác sĩ tương lai cần có kiến thức đúng về dịch nCoV để hành động đúng
SKĐS - Những thông tin mới nhất, mang tính khoa học, chính xác và toàn diện về dịch bệnh nCoV đã được các chuyên gia của WHO, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, Viện Vệ sinh dịch tễ TW… cung cấp cho các thầy, cô và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội hôm qua.
Đại học Y Hà Nội phát triển sản phẩm có thể sử dụng trong dự phòng lây nhiễm COVID- 19
SKĐS - Mới đây, sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% đã được đưa vào sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm Covid 19 tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới TW 2. Đây là sản phẩm do các chuyên gia đầu ngành của trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu và phát triển, đã được kiểm chứng về chất lượng.
ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia phối hợp các cơ sở đào tạo phòng dịch COVID-19
SKĐS - Không chỉ là một trong số ít các cơ sở giáo dục tiếp tục tổ chức dạy học giữa lúc dịch bệnh do COVID-19 đang lưu hành, Trường ĐH Y Hà Nội còn sẵn sàng cử các chuyên gia hàng đầu về truyền nhiễm, y học dự phòng, giáo dục sức khỏe, dịch tễ, hô hấp… tới chia sẻ kinh nghiệm về phòng bệnh này khi các trường bạn có yêu cầu.
"Nếu lo sợ chúng tôi đã không cử sinh viên, con em mình tham gia chống dịch COVID-19"
SKĐS - GS.ST Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ về việc nhà trường cử gần 130 sinh viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
120
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 0 38
Vĩnh Phúc 0 25
Hà Nam 0 14
Bắc Ninh 0 12
Hà Nội 0 9
Đà Nẵng 0 5
Thái Bình 0 5
Hưng Yên 0 4
Hải Dương 0 2
Đồng Nai 0 1
TP.HCM 0 1
Yên Bái 0 1
Quảng Nam 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Lạng Sơn 0 1