DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tiếp sức Đà Nẵng vững vàng chống dịch trong giai đoạn mới
Thảo Nguyên - 18:07 30/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Unilever đang khẩn trương xúc tiến trao tặng thêm 78.000 sản phẩm hỗ trợ cho hơn 12.000 người gồm các bác sĩ, y tá, người dân đang cách ly tại bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm tăng cường điều kiện vệ sinh phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn mới.

Trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh miền Trung, ngành Y tế và các cơ quan chức năng đang khẩn cấp vào cuộc để khoanh vùng và truy dấu các nguồn nghi nhiễm, đồng thời thực thi những biện pháp phòng, chống lây nhiễm tại cộng đồng.

Là đơn vị đồng hành cùng của Bộ Y tế thực hiện Chương trình “Vững Vàng Việt Nam” chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID - 19,  Unilever đã nhanh chóng huy động nguồn lực để hỗ trợ gói sản phẩm gồm nước rửa tay Lifebuoy, kem đánh răng P/S, nước súc miệng P/S, xà phòng OMO, VIM, CIF cho 12.000 người là các bác sĩ, y tá, người dân đang cách ly tại bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi… với mục tiêu tăng cường điều kiện vệ sinh tại các điểm nóng này, hỗ trợ ngành y tế trong công tác phòng chống dịch giai đoạn mới.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế cho biết: Ngành Y tế đã tích cực, chủ động và nghiêm chỉnh triển khai các phương án phòng, chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ. Bên cạnh đó, trong thời gian này, công tác điều tra dịch tễ, vệ sinh khử khuẩn, các thói quen vệ sinh phòng dịch như rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh cá nhân và vệ sinh nhà cửa… cũng cần được đề cao và tuân thủ để phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Quỹ Unilever Việt Nam trong thời gian qua đã phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế triển khai các hoạt động thiết thực để phòng chống dịch COVID-19 “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Các sản phẩm Unilever hỗ trợ đã tiếp thêm nguồn lực cho các cơ sở y tế và khu cách ly, giúp tăng cường hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua”.

Tính đến nay, Unilever đã liên tục hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi hơn 100.000 sản phẩm nhằm tăng cường điều kiện vệ sinh cá nhân và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại các cơ sở cách ly, bệnh viện, trường học, trung tâm kiểm soát bệnh tật tại 3 tỉnh thành này, giúp gần 60.000 người vững vàng vượt qua dịch bệnh.

Xe vận tải đưa sản phẩm của Unilever đến điểm tiếp nhận tại Trường Quân sự, Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng.

Ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch Phát triển Bền vững và Đối ngoại, Unilever Việt Nam cho biết: “Với sứ mệnh làm cho phát triển bền vững trở nên phổ biến, Unilever cũng đã đưa ra cam kết nâng cao điều kiện sống, vệ sinh và sức khỏe cho hơn một tỷ người thông qua kế hoạch Phát triển bền vững được triển khai trên toàn cầu từ năm 2010. Khi đại dịch COVID-19 gây tác động nghiêm trọng tại nhiều quốc gia, tập đoàn Unilever đã cam kết hỗ trợ các sản phẩm vệ sinh cá nhân và chăm sóc gia đình trị giá 100 triệu euro cũng như nâng cao nhận thức và tạo thói quen rửa tay với xà phòng cho 1 tỷ người tại các quốc gia có thu nhập vừa và thấp. Riêng tại Việt Nam, Unilever tự hào là đơn vị đồng hành cùng các Bộ, ban ngành thực hiện nhiều chương trình phát triển bền vững, nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam suốt 25 năm qua. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Unilever Việt Nam đã sát cánh cùng Bộ Y tế tiếp sức các bác sĩ, y tá, người bệnh và người dân có nguy cơ cao tại các điểm nóng, bệnh viện, trường học, khu cách ly trên cả nước thông qua chương trình "Vững vàng Việt Nam" nhằm nâng cao điều kiện vệ sinh, giúp hỗ trợ ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng. Bước vào giai đoạn chống dịch mới, Unilever cam kết sẽ tiếp tục tiên phong hỗ trợ ngành y tế và cộng đồng, giúp Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, vững vàng vượt qua đại dịch”.

Những sản phẩm vệ sinh cá nhân và vệ sinh gia đình thiết yếu từ Unilever tiếp thêm nguồn lực cho các khu cách ly, các cơ sở y tế, bệnh viện, trường học trên toàn quốc trong việc tăng cường điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Thông tin thêm về chương trình “Vững vàng Việt Nam”

Từ tháng 3 năm 2020, Unilever Việt Nam cam kết hỗ trợ 50 tỷ đồng thông qua các chương trình hợp tác với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với mục tiêu nâng cao điều kiện vệ sinh và bảo vệ sức khỏe người dân trong mùa dịch. Cụ thể là gói tài trợ các sản phẩm thiết yếu gồm xà phòng rửa tay và dung dịch vệ sinh bề mặt, vệ sinh cá nhân; đồng thời hỗ trợ Bộ triển khai chương trình giáo dục nâng cao ý thức vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng. Trong khuôn khổ chương trình, Unilever đã trao tặng hơn 550 tấn sản phẩm thông qua sự điều phối hàng hóa của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm hỗ trợ cho hơn 1.6 triệu người tại 3,000 bệnh viện, trường học và các khu cách ly, đặc biệt là các bác sĩ, y tá, giáo viên và tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch, chung sức cùng cộng đồng duy trì các biện pháp vệ sinh an toàn khi quay trở lại cuộc sống bình thường mới. Unilever còn lắp đặt các trạm rửa tay Lifebuoy dã chiến công cộng tại các thành phố lớn có thể hỗ trợ hơn 3 triệu người Việt Nam duy trì thói quen rửa tay với xà phòng phòng chống dịch bệnh.

Thảo Nguyên

Tin liên quan
Unilever đón nhận bằng khen của Bộ Y tế
SKĐS - Sáng 1/7/2020, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7 và Ngày Môi trường thế giới 5/6.
Unilever chung tay cùng Bộ Y tế phòng chống dịch bạch hầu
SKĐS - Ngày 28/6, nhân chuyến công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu về kiểm tra công tác phòng, chống bệnh bạch hầu tại xã Quảng Hòa (Đắk Glong), Công ty Unilever Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế trao tặng 2000 bánh xà phòng Lifebuoy cho người dân xã Quảng Hòa nhằm chung tay, góp sức cùng bà con, chính quyền địa phương và ngành Y tế nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Unilever tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện Bạch Mai
SKĐS - Ngày 1/4/2020 - ngày đầu của chiến dịch 15 ngày vàng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, Unilever - doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng, đã lập tức huy động nguồn lực trao tặng Bệnh viện Bạch Mai khối lượng sản phẩm với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng, nhằm giúp Bệnh viện tăng cường điều kiện vệ sinh, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Unilever Việt Nam đã trao hơn 3 tỉ đồng, hỗ trợ 15 dự án về cải thiện sức khỏe và vệ sinh môi trường
SKĐS - Hôm qua 17.12.2014, Unilever Việt Nam đã tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện kế hoạch phát triển bền vững của Unilever tại Việt Nam và trao tài trợ thường niên của Quỹ đến các dự án.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm