Tiếp nối mô hình sữa học đường - Nâng cao tầm vóc Việt

Suckhoedoisong.vn - Hòa cùng không khí của khoảng 22,5 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2016 - 2017 với nhiều đổi mới. Ngoài những đổi mới về phương pháp dạy và học, vấn đề chăm sóc sức khoẻ, tầm vóc cho trẻ em Việt cũng được toàn xã hội quan tâm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 10.000 ly sữa học đường do Tập đoàn TH TrueMILK dành tặng cho các em học sinh của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Chương trình Sữa học đường Quốc gia lại tiếp tục chính thức được triển khai trên toàn quốc. Đây là Chương trình chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng học đường đã được triển khai ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học, giảm tỉ lệ trẻ ở độ tuổi học đường bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Tại Việt Nam  chương trình đã chạy thí điểm từ năm 2008 và tiến hành khảo nghiệm chuyên sâu tại Nghĩa Đàn - Nghệ  An  với sự phối hợp của Bộ  Y  Tế,  Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn  TH  với kết quả hết sức tích cực. Để đưa chương trình sữa tươi học đường thành công thì theo các chuyên gia dinh dưỡng không chỉ đạt về số lượng nguồn cung ứng mà quan  trọng hơn nữa là phải  có nguồn sữa tươi đạt chuẩn.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng năm học mới, hơn 1700 em học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đón nhận 10.000 ly sữa tươi sạch TH TrueMilk do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. Đây là những ly Sữa học đường đạt chuẩn được Bộ Y Tế trao “Giấy xác nhận công nhận sữa tươi tiệt trùng - sữa học đường” do Tập đoàn TH TrueMILK dành tặng cho các em học sinh của Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu nói riêng và học sinh cả nước nói chung.

Trước đó, Ngày 08/7/2016 Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 đã chính thức được phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, chính phủ và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khoẻ và nâng cao tầm vóc cho người Việt.

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại sữa là sữa hoàn nguyên và sữa tươi,  trong khi đó giá trị dinh dưỡng của sữa tươi là đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhưng phụ huynh không thể phân biệt được do sự mập mờ của nhà sản xuất.  Hầu hết phụ huynh đều mong muốn con em mình sẽ được sử dụng nguồn sữa tươi sạch được bổ sung đầy đủ vi chất.  Đặc biệt lần đầu tiên các trường học đã công khai lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về quy trình  thực hiện và các biện pháp kiểm soát chất lượng sữa tươi học đường trong trường học. Khẳng định sự minh  bạch của chương trình và quyết tâm mạnh mẽ của toàn xã hội đối với sự nghiệp trồng người của dân tộc.

T.L

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT