Tiếp nhận hỗ trợ tặng trang thiết bị, test xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch

08-06-2021 8:26 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 8/6, Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị, test xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận hỗ trợ các vật dụng y tế và hàng thiết yếu từ đại diện Công ty TNHH DKSH Việt Nam, Công ty Humassis Vina tặng 3000 test nhanh kháng nguyên COVID-19 trị giá 600 triệu đồng, Công ty Wakamono trao tặng 100.000 khẩu trang diệt khuẩn, Bệnh viện FV (Tp.Hồ Chí Minh) tặng máy móc thiết bị phục vụ công tác phòng chống COVID-19 trị giá 1 tỷ đồng.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận hỗ trợ tặng trang thiết bị, test xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, Việt Nam đang đối mặt với đợt dịch thứ 4 diễn biến phức tạp. Từ 27/4 đến nay có gần 6.000 ca bệnh xuất hiện trên 39 tỉnh thành. Cũng trong đợt dịch này, dịch xuất hiện không chỉ ở trong cộng đồng mà còn trong các nhà máy, cụm công nghiệp, khu công nghiệp.

Trong đợt dịch thứ 4 này, Bộ Y tế đã có những điều chỉnh trong biện pháp phòng chống dịch phù hợp với thực tiễn về cách ly, truy vết, xét nghiệm, điều trị. Trong đó, ngoài việc sử dụng xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR, ngành Y tế đã áp dụng thêm test xét nghiệm nhanh kháng nguyên, xét nghiệm gộp mẫu. Biện pháp “5K vaccine công nghệ” đang được triệt để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, hiện nay, các thiết bị y tế, test xét nghiệm nhanh COVID-19 rất cần thiết và quan trọng để phát hiện nhanh các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Tp.Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá sự ủng hộ của các công ty, đơn vị trong ngày hôm nay là việc làm hết sức ý nghĩa, đáng trân trọng. Bộ Y tế cam kết sẽ chuyển ngay những món quà quý giá này đến các địa phương và đơn vị rất cần hỗ trợ.

Mong rằng thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ ngành Y tế vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nói chung và công tác phòng chống dịch COVID-19 nói riêng.

Xem thêm : Tặng thiết bị vật tư và kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19

Tập đoàn Dược Aikya Pharma tặng thiết bị bảo hộ y tế cho phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

 


Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH