DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tiếng vọng từ thiên nhiên
Hoàng Quyên - 15:17 11/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, coi thiên nhiên là mẫu số chung trong tất cả các hoạt động, các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và quốc tế đã hòa mình với thiên nhiên, coi thiên nhiên là đề tài, là người bạn đồng hành và là khán giả thân thiết trong tất cả các sáng tác của mình…

Đó là nội dung chính của triển lãm nghệ thuật quốc tế Echo From Nature - Tiếng vọng từ thiên nhiên vừa được khai mạc vào tối 10/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ( 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Triển lãm quy tụ hơn 30 tác phẩm của 30 nghệ sĩ đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Nhật Bản và Singapore.

Triển lãm thu hút đông đảo người xem

Với các tác giả tham dự triển lãm, dù có trở về phòng vẽ riêng biệt, trở về với môi trường đô thị quen thuộc, thì tự nhiên vẫn đã là phần không nhỏ trong tâm hồn mỗi người. Tiếng gọi của tự nhiên vẫn vang vọng, dù trầm lắng ẩn sau những âm thanh ồn ã thường nhật nhưng vẫn bền bỉ gọi tên các nghệ sĩ. Chính vì thế, các tác phẩm được lấy tên là Tiếng vọng từ thiên nhiên.

Hài hòa, tinh tế về màu sắc, đa dạng về chất liệu cùng độ “chín” về tài năng nghệ thuật, các bức tranh giúp công chúng có cơ hội được thưởng lãm nhiều bức tranh và thông qua đó là ẩn ý khiến mọi người trăn trở suy nghĩ về hành động của mình, sống hòa hợp vơi thiên nhiên để cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung tốt đẹp hơn.

Thiên nhiên ở đây không chỉ hiểu đơn thuần là cỏ cây, hoa lá, động thực vật mà rộng ra nó là cuộc sống của con người, con người là chủ thể của thiên nhiên. Trong mỗi bức tranh được trưng bày tại triển lãm đã phản ánh đa dạng các góc nhìn, cảm nhận của con người dưới sức tác động của tự nhiên.

Họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương, chia sẻ: “Tôi vẽ chân dung cái đầu của một người đàn ông đang gào thét trước sự tàn phá, hủy hoại của thiên nhiên đối với con người và con người không có cách nào chống lại nó. Đó là sự quằn quại, vật vã, đau đớn, tiếng gào thét từ đáy lòng cho thấy  bất lực của con người trước thiên nhiên. Thông qua tác phẩm của mình, tôi hi vọng tất cả mọi người trên trái đất này nói chung và các bạn trẻ nói riêng hãy gìn giữ thiên nhiên, hãy coi thiên nhiên như người mẹ của mình, có như vậy thì mọi điều mới trở nên tốt đẹp hơn”.

Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao chất lượng các tác phẩm trong triển lãm cũng như độ chín tài năng của các họa sĩ trong và ngooaif nước. Ông Chương hi vọng cuộc chơi này sẽ tiếp tục tập hợp được đông đảo hơn, liên tục được tổ chức để phát huy tài năng của các giới nghệ sĩ. “Tôi xem đây là điều kiện để các họa sĩ tiếp cận với mỹ thuật quốc tế, mỹ thuật châu Á và cũng là điều kiện để giao lưu, học hỏi tinh hoa nghệ thuật của các nước khác trong khu vực” - ông Trần Khánh Chương chia sẻ.

Triển lãm kéo dài tới hết ngày 17/4/2016.

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm