Tiếng hát lại vang khi hàng loạt quán karaoke ở Hà Nội sắp được mở cửa

05-04-2023 4:16 PM | Xã hội

SKĐS - Các quán karaoke ở Hà Nội sẽ được mở cửa đón khách trở lại nếu khắc phục, đáp ứng các yêu cầu phòng cháy chữa cháy để được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ.

Sau một thời gian đình chỉ hoạt động các quán karaoke ở Hà Nội để xử lý vấn đề bảo đảm phòng cháy chữa cháy, theo thông tin trên báo Vietnamnet, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản gửi Sở Văn hoá và Thể thao cùng các quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện các thủ tục cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke.

Cụ thể, ông Lê Hồng Sơn giao các quận, huyện niêm yết công khai thủ tục hành chính cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke và cấp giấy phép điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke theo đúng quy định.

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tập huấn, thống nhất nghiệp vụ cấp, điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cho UBND các quận, huyện.

Tiếng hát lại vang khi hàng loạt quán karaoke ở Hà Nội sắp được mở cửa - Ảnh 1.

Một quán karaoke tại quận Cầu Giấy tạm dừng hoạt động, sửa chữa cơ sở vật chất để bảo đảm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Ảnh: Hà Nội Mới.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND TP Hà Nội còn giao Sở Văn hoá và Thể thao theo dõi, kiểm tra theo quy định đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính nêu trên. Sở này còn được yêu cầu tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội tình hình, kết quả giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke.

Liên quan đến vấn đề hoạt động của các quán karaoke ở Hà Nội, trước đó, cuối tháng 2/2023, UBND TP Hà Nội giao Công an TP tổ chức hội nghị, gặp gỡ để hướng dẫn các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn khắc phục, đáp ứng các yêu cầu về PCCC.

Tháng 3/2023, Hà Nội tổ chức cuộc họp đánh giá thực trạng và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố. Hiện các cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã của thành phố đã, đang có những giải pháp khắc phục để dịch vụ karaoke hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke ở Hà Nội đã chi rất nhiều tiền khắc phục những bất cập, thiếu sót để đáp ứng được các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, với mong muốn đủ điều kiện được cấp phép hoạt động trở lại.


Hoàng Cường (T/h)
Ý kiến của bạn