DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiến tới SEA Games 30: Thể thao Việt Nam phấn đấu lọt top 3
Quốc Trị - 06:54 18/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ chưa đầy một tháng nữa, Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) sẽ chính thức diễn ra tại Phillipines từ ngày 30/11 đến 11/12/2019.

Đây là thời điểm nước rút, vì vậy, các đội tuyển của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thiện các giáo án đưa ra, nhằm giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là lọt vào top 3 các nước tham dự tại đấu trường lớn nhất khu vực này.

Nhiều khó khăn cần vượt qua

Trong tiết thu se lạnh, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, không khí hăng say, miệt mài luyện tập của các VĐV đang được đẩy nhanh, nhằm hoàn thành giáo án cuối cùng trước khi lên đường sang nước Phillipines thi đấu. Những hoạt động được thực hiện ở khu A- khu luyện tập của đội tuyển Điền kinh quốc gia đã tạo lên niềm tin chiến thắng, tạo hy vọng “Vàng” cho một kỳ SEA Games tới đây. Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, điền kinh luôn mang “Vàng” về cho TTVN ở những kỳ SEA Games gần đây. Đặc biệt, tại SEA Games 29 năm 2017 diễn ra tại Malaysia, lần đầu tiên trong lịch sử, Điền kinh Việt Nam vươn lên dẫn đầu toàn đoàn với tổng 17 HCV, vượt qua Thái Lan (đứng thứ 2) tới 8 HCV. Với thành tích này, Điền kinh Việt Nam tiếp tục được kỳ vọng sẽ mang nhiều “Vàng” về cho Đoàn TTVN trong kỳ SEA Games 30. Tuy nhiên, ông Nguyễn Mạnh Hùng lo lắng ở kỳ SEA Games tới sẽ rất khó để Điền kinh Việt Nam lặp lại thành tích như 2 năm trước. Bởi, thời gian gần đây, các đối thủ cạnh tranh HCV trực tiếp với các VĐV Điền kinh Việt Nam đang có sự tiến bộ vượt bậc, cùng với đó là động lực lấy lại vị trí số 1 trên đấu trường Đông Nam Á của Điền kinh Thái Lan đang dâng cao. Mọi khó khăn sẽ dồn lên đôi chân của những VĐV tiềm năng, như: Nguyễn Thị Huyền ở các nội dung 400m, 400m rào, 4x400m nữ; Trần Yến Hoa (100m rào nữ); Vũ Thị Mến (nhảy 3 bước nữ); Nguyễn Thị Oanh (1.500m, 5.000m nữ);...

Pencak Silat cũng là môn đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của TTVN, với thành tích mới nhất là giành 4 HCV tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018. Các võ sĩ Trần Đình Nam (hạng dưới 75kg), Nguyễn Văn Trí (hạng dưới 95kg) giành 2 HCV, tạo nên cột mốc mới cho Pencak Silat Việt Nam. Tuy nhiên, tại SEA Games 30 lần này, cả Trần Đình Nam cũng như Nguyễn Văn Trí đều không có cơ hội tranh tài khi cả hai nội dung sở trường của họ đều bị nước chủ nhà loại bỏ.

U22 Việt Nam rất được kỳ vọng giành tấm HCV tại SEA Game 30.

U22 Việt Nam rất được kỳ vọng giành tấm HCV tại SEA Game 30.

Hướng tới các mục tiêu cao hơn

Mặc dù vấp phải hàng loạt khó khăn nhưng tại SEA Games 30, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam vẫn cho thấy sự chuẩn bị nghiêm túc để hướng đến mục tiêu cao nhất, các VĐV đang nỗ lực tập luyện, cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất. Ngoài mục tiêu SEA Games, các VĐV Điền kinh Việt Nam còn phải hướng đến mục tiêu cao hơn, là giành suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. HLV Điền kinh Việt Nam Vũ Ngọc Lợi cho biết, đến thời điểm hiện tại, các VĐV đang bước vào giai đoạn tiền thi đấu, là giai đoạn nâng cao trạng thái sung sức trong tập luyện, phấn đấu đến đỉnh cao ở SEA Games 30. Toàn đội thể hiện quyết tâm với nỗ lực cao nhất, cũng như xác định những khó khăn để sẵn sàng vượt qua. Điều quan trọng nhất là các VĐV phải ổn định tâm lý, thi đấu với tinh thần thoải mái, tận dụng tốt từng cơ hội để chiến thắng. Môn Điền kinh tại SEA Games 30 diễn ra từ ngày 6 đến 10/12, tại SVĐ điền kinh TP. New Clark. Với những hành trang đã được trang bị, TTVN có quyền hy vọng và tin tưởng vào các VĐV Điền kinh sẽ hoàn thành mục tiêu đã đề ra, phấn đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam khiêm tốn đặt chỉ tiêu giành 1 HCV ở kỳ SEA Games lần này. Trong những ngày này, khuôn viên Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội luôn có mặt đông đủ VĐV của 12 đội tuyển. BHL các đội tuyển hy vọng sẽ trang bị hành trang thể lực, cũng như tinh thần cho các VĐV hướng tới kết quả tốt nhất. Đoàn TTVN dự Đại hội lần này gồm 856 thành viên (vận động viên, kỹ thuật viên, bác sĩ...), tham gia tranh tài ở 43/56 môn và phân môn. Chỉ tiêu cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở Đại hội lần này là từ 65 HCV trở lên và lọt vào top 3 toàn đoàn.Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN khẳng định: Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đoàn TTVN sẽ phấn đấu đoạt thành tích cao, có vị trí trong top đầu các nước tham dự Đại hội, đặc biệt là hướng tới giành huy chương ở các môn Olympic. Đoàn cũng sẽ thực hiện chủ trương đoàn kết, kỷ luật trong sinh hoạt, thi đấu, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, tôn trọng luật pháp, phong tục nước chủ nhà; góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN. Việt Nam với bạn bè trong khu vực.

Quốc Trị

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm