Từ Lễ cúng Tổ tiên đến hành trình giữ gìn bản sắc người Lô Lô
Xã hội - 30/08/2026 20:44SKĐS - Lễ cúng Tổ tiên không chỉ nhắc nhớ cội nguồn, mà còn giúp người Lô Lô Đen giữ gìn bản sắc giữa dòng chảy hiện đại.
SKĐS - Thanh tra tỉnh Thanh Hoá kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài.
SKĐS - Bộ Tài chính vừa chính thức công bố quy trình tính lại tiền sử dụng đất với thủ tục đơn giản, thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, liên quan đến tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
SKĐS - Đối với những địa bàn đã có bản đồ địa chính dạng số và cơ sở dữ liệu giá đất, bảng giá đất có thể được xây dựng đến từng thửa đất.
SKĐS - Theo Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2026, người dân chỉ phải nộp 30% phần chênh lệch khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, thay vì 100% như hiện nay.
SKĐS - Điều 19 Nghị định 103/2024/NĐ-CP quy định cụ thể những trường hợp được giảm 50% tiền sử dụng đất.
SKĐS - Bộ Tài chính đang khẩn trương xây dựng Nghị quyết nhằm tháo gỡ vướng mắc, giảm bớt nghĩa vụ tài chính cho người dân trong việc đóng tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích.
SKĐS – Nghị định số 226/2025/NĐ-CP quy định người dân được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất phải nộp tại thời điểm cấp sổ đỏ. Thời gian nợ tiền sử dụng đất được kéo dài hơn và không cố định mà gắn với thời điểm người dân thực hiện giao dịch đất đai.
SKĐS - Theo quy định mới, sẽ có thêm trường hợp được miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất từ ngày 1/10/2025.
SKĐS - TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến 30 tháng tù treo, thời gian thử thách 60 tháng.
SKĐS - Đại diện Viện KSND tỉnh Thanh Hóa đề nghị mức án 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với các cựu Bí thư, Chủ tịch, Giám đốc Sở tài chính tỉnh Thanh Hoá.
SKĐS - Nhiều đối tượng bị tác động khi TPHCM áp dụng bảng giá đất điều chỉnh, trong đó tăng mức phạt đối với đối tượng vi phạm hành chính, đối tượng gây thiệt hại trong quản lý, sử dụng đất đai.
SKĐS - Lễ cúng Tổ tiên không chỉ nhắc nhớ cội nguồn, mà còn giúp người Lô Lô Đen giữ gìn bản sắc giữa dòng chảy hiện đại.
SKĐS - Công an phường Móng Cái 1 tiến hành triệu tập nhóm đối tượng lăng mạ, hành hung nam tài xế taxi trong đêm ở Quảng Ninh.
SKĐS - Cụ bà 97 tuổi sống sót kỳ diệu sau nhiều giờ bị vùi lấp, được cứu ra trong gầu máy xúc giữa vùng lũ Nepal.