Hà Nội

Tiền Giang mở rộng thêm 100 giường điều trị, đáp ứng nhu cầu thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19

08-09-2021 6:54 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Cai Lậy, BVĐK Khu vực Cai Lậy đã lên phương án mở rộng, chuyển đổi công năng một phần bệnh viện để đáp ứng nhu cầu thu dung điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm hồi sức tích cực thứ 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Tiền Giang đi vào hoạt độngTrung tâm hồi sức tích cực thứ 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Tiền Giang đi vào hoạt động

SKĐS - Ngày 28/8, Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tiền Giang) đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Ngày 8/9, BS Hoàng Trọng Hanh, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương Huế, Tổ trưởng tổ điều trị Đoàn công tác Bộ Y tế tại Tiền Giang phối hợp cùng Sở Y tế Tiền Giang và ban giám đốc BVĐK khu vực Cai Lậy đã tiến hành khảo sát, lên kế hoạch mở rộng, chuyển đổi công năng một phần của bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Trên cơ sở đó, vừa đảm bảo vừa tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người nhiễm COVID-19 vừa khám bệnh, chữa bệnh thường quy phục vụ nhu cầu thăm khám sức khỏe của người dân.

Khu điều trị mới dự kiến có công suất tối đa 100 giường, sử dụng tầng 2 và 3 của khoa Ngoại và khoa Sản làm khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Khu điều trị mới dự kiến có công suất tối đa 100 giường, sử dụng tầng 2 và 3 của khoa Ngoại và khoa Sản làm khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Sau chiến dịch tầm soát cộng đồng, với số ca mắc mới và diến biến nặng tăng nhanh, để kịp thời đáp ứng nhu cầu thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, khu điều trị mới dự kiến có công suất tối đa 100 giường, sử dụng tầng 2 và 3 của khoa Ngoại và khoa Sản làm khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19, trong đó 50 giường điều trị thuộc tầng thứ 2; 50 giường điều trị thuộc tầng thứ 3 theo “tháp điều trị 3 tầng” của Bộ Y tế.

Để đảm bảo công tác thu dung, điều trị đạt hiệu quả cao nhất, BVĐK Khu vực Cai Lậy đã phối hợp với Tổ công tác Bộ Y tế tổ chức tập huấn lại các quy trình kỹ thuật, hướng dẫn chẩn đoán điều trị, đặc biệt là quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và quy trình điều trị hồi sức tích cực. Dự kiến, khu điều trị sẽ do 24 y, bác sĩ và 60 điều dưỡng thuộc bộ phận hồi sức tích cực tại bệnh viện trực tiếp quản lý và vận hành.

BVĐK Khu vực Cai Lậy hiện có 20 giường điều trị cho các ca bệnh diễn biến nhanh có nhu cầu sử dụng bình oxy, sẽ được mở rộng với quy mô 100 giường điều trị bệnh nhân COVID-19.

BVĐK Khu vực Cai Lậy hiện có 20 giường điều trị cho các ca bệnh diễn biến nhanh có nhu cầu sử dụng bình oxy, sẽ được mở rộng với quy mô 100 giường điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, BVĐK Khu vực Cai Lậy có 20 giường điều trị cho các ca bệnh diễn biến nhanh có nhu cầu sử dụng bình oxy, đây là cơ sở điều trị thuộc tầng thứ hai theo “tháp điều trị 3 tầng” của Bộ Y tế.

Tính đến sáng 9/8, toàn địa bàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 11.536 ca mắc tại 11/11 huyện, thị. Trong đó số bệnh nhân COVID-19 hiện đang điều trị là 4.186 ca (36,3%); 7074 đã được điều trị khỏi.

"Thông điệp 5T" của Bộ Y tế tăng cường giãn cách xã hội


Trung Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn