Tiễn đưa các chiến sĩ tử nạn trên chiếc Mi 171

11-07-2014 8:24 AM | Thời sự

Sáng sớm 11/7, dòng người lặng lẽ nối đuôi nhau vào viếng những chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng Mi 171. Thân nhân các chiến sĩ, người dân và đồng đội không cầm được nước mắt trong ngày tiễn đưa các anh.

Sáng sớm 11/7, dòng người lặng lẽ nối đuôi nhau vào viếng những chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng Mi 171. Thân nhân các chiến sĩ, người dân và đồng đội không cầm được nước mắt trong ngày tiễn đưa các anh.

 

Từ 3h đến 6h sáng nay, lễ khâm liệm các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi171 gặp nạn đã diễn tra lặng lẽ, trang nghiêm theo nghi thức Quân đội. Sáng 7/7, chiếc trực thăng Mi 171 chở theo 21 người đã rơi ở khu vực Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km về phía tây. 18 người đã mất và 3 người bị thương nặng sau khi các anh cố gắng lái chiếc máy bay gặp nạn tránh xa chợ và khu vực đông dân cư.

 

 

Ghi nhận công lao của họ, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương cho các cán bộ chiến sĩ, tử nạn trong vụ rơi máy bay. Ba cán bộ chiến sĩ được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, gồm Đại tá Hoàng Lại Long (phi công lái chính, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 916), Thiếu tá Lê Thanh Việt (phi công lái phụ kiêm dẫn đường trên không Phi đội 2), Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thanh (cơ giới trên không Phi đội 2, thuộc Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không).

 

 

Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm, Tổ trưởng Dù hàng không; Trung tá chuyên nghiệp Đặng Thành Chung, giáo viên Dù thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Đường không, Bộ Tham mưu, Quân chủng Phòng không-Không quân, được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì. 13 chiến sĩ khác đã anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba.

 

 

Không ít những nữ quân nhân đã liên tục túc trực và động viên những người thân của các chiến sĩ.

 

 

Đội tiêu binh trang nghiêm trong buổi lễ truy điệu.

 

 

Ngay từ ngoài cổng thanh niên tình nguyện xếp hàng kéo dài để giữ an ninh trật tự.

 

 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia buồn cùng gia đình các cán bộ chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn.

 

 

7h lễ viếng chính thức bắt đầu, lãnh đạo Đảng và Chính phủ cùng các đơn vị gửi vòng hoa và tham gia lễ viếng.

 

 

Nhiều người dân và thân nhân gia đình các nạn nhân ngồi tập trung ở trước cửa nhà tang lễ để chờ vào viếng.

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH