DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tiên đoán chỉ số IQ nhờ xét nghiệm ADN
Hương Trà - 21:04 16/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trí thông minh có thể đo được chỉ với một chút nước bọt hay một giọt máu, đó là kết quả mà các nhà khoa học lần đầu tiên chỉ ra.

Xét nghiệm ADN dự đoán IQ

 

Như vậy, có thể tiên đoán được chỉ số IQ (chỉ số thông minh) của một người bằng cách nghiên cứu ADN của họ.

Trong cuộc nghiên cứu lớn nhất tìm kiếm cơ sở dữ liệu gene về trí tuệ, các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Edinburg và ĐH Havard đã phát hiện ra hàng trăm loại gene mới gắn liền với năng lực của não bộ.

Nghiên cứu trước đó cho thấy 50-70% trí thông minh là do di truyền, còn lại là do sự nuôi dưỡng và giáo dục. Số liệu đó được tính toán dựa trên nghiên cứu các cặp song sinh có cùng ADN, như vậy tìm ra sự khác biệt về IQ không mang tính di truyền.

 

Bạn có biết
517.000 phần tử/m2
Là mức độ plastic siêu nhỏ đo được ở sông Tame tại Denton, nước Anh. Đây là mức ô nhiễm microplastic cao nhất ghi nhận trên thế giới. Trong số 10 con sông/bờ biển ô nhiễm microplastic nhất thế giới còn có bờ biển Incheon-Kyeonggi và sông Nakdong ở Hàn Quốc, sông St Lawrence ở Canada, sông Rhine-Main ở Đức và sông Pearl Estuary ở Hong kong,... Động vật biển có thể nuốt phải plastic. Hóa chất từ plastic (trong đó có cả kem đánh răng, sữa tắm,…) có thể tan vào trong nước, và người dân ăn lượng hải sản ở vùng ô nhiễm có thể tiêu hóa tới 11.000 phần tử micro-plastic mỗi năm.
Bảo Linh (theo Telegraph)
https://www.telegraph.co.uk/science/2018/03/12/british-river-has-worst-recorded-microplastic-pollution-world/

Hương Trà

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Trẻ bú mẹ lâu có chỉ số IQ trội hơn
SKĐS - Các nghiên cứu cũng cho thấy, trí thông minh gia tăng là một kết quả của việc được nuôi bằng sữa mẹ (IQ trội hơn trôi hơn trung bình ba điểm) cũng có thể được diễn giải để hiểu rằng sau này các bé sẽ có khả năng học giỏi hơn và về lâu dài, có mức thu nhập cao hơn và đóng góp xã hội tốt hơn.
Top 10 người thông minh nhất thế giới
SKĐS - Những người này lọt vào top 10 IQ (chỉ số thông minh) cao nhất thế giới.
Keo thông minh giúp chữa lành vết thương nghiêm trọng ở mắt
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam California, Mỹ đã dùng hydrogel được gọi là poly 9N-isopropylacrylamaide) hoặc PNIPAM để gắn liền miệng vết thương ở nhãn cầu ngay lập tức.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm