Tiền?

21-08-2020 6:24 AM | Xã hội

SKĐS - Hai Phiếm ngao ngán: - Bên cạnh chữ tiền là chữ bạc cấm có sai.

- Không chỉ bạc mà còn tệ, thậm tệ những chuyện đau lòng rất căm phẫn như vụ Trần Thị Xuân Hương (46 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) thuê nhóm sát thủ ở Hải Phòng lên Hà Nội bắn một người đàn ông với cái giá 300 triệu đồng.

- Tưởng những “hợp đồng sát thủ” chỉ có trên phim ảnh nước ngoài ai ngờ lại có thật với giá rất bèo để mua đứt một mạng sống khi sát thủ không cần thù hằn, không biết ai trước họng súng, chỉ siết cò theo lệnh của tiền.

- Ở Tiền Giang cũng có vụ nghi can cầm đầu vụ bắn chết ông Đào Quốc Liêu 46 tuổi, đang đi xe máy trên đường thì bị bắn chết bằng 23 phát súng hoa cải. Vụ thanh toán như trong phim xã hội đen Hồng Kông.

- Không lẽ vì tiền đã sinh ra những kẻ đâm thuê chém mướn, giết người chuyên nghiệp? Nếu không ngăn chặn thì sẽ còn xảy ra những vụ án giết người tương tự.

- Không phải vì tiền mà vì có những kẻ dùng tiền. Trong làm ăn kinh doanh hay các quan hệ xã hội luôn có những xung đột, mâu thuẫn, tranh chấp. Đáng lẽ phải dựa vào luật pháp thì lại dùng luật rừng tự mình tuyên án và “xử án tử hình” thì còn gì trật tự và an toàn cho xã hội.

- Ngăn chặn các băng nhóm tội phạm chỉ có thể là lực lượng công an và chính quyền các địa phương.

- Vậy để xảy ra một vụ án giết người bằng súng đạn thì đó là trách nhiệm của công an ở địa phương nơi tội phạm cư trú bởi thiếu quản lý đối tượng trên địa bàn.

- Vấn đề không phải là bắt được kẻ gây án mà quan trọng hơn là ngăn chặn được những vụ án xảy ra.


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH