Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trở lại TP.HCM

22-10-2021 6:43 AM | Tin nóng y tế

SKĐS – TP.HCM sẽ tổ chức tiêm cho người dân quay trở lại Thành phố, người dân nên chủ động đến địa phương để đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ trong họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, BSCKII Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thành phố (TP) đang cố gắng tổ chức tiêm cho càng nhiều người càng tốt để đạt mục tiêu bao phủ vaccine, kể cả người dân từ các địa phương khác sắp quay về TP sinh sống, làm việc.

Sở Y tế phối hợp UBND các quận huyện, những người chưa được tiêm hoặc đến hạn tiêm mũi 2 vì lý do nào đó chưa được mời tiêm mũi 2 có thể đăng ký qua tổng đài 8066 hoặc đăng ký với UBND phường, xã. Trong trường hợp không đủ giấy tờ đã chứng minh đã tiêm mũi 1 vẫn tạo điều kiện cho bà con tiêm mũi 2, chỉ cần cam kết đã tiêm mũi 1.

Tiêm vaccine cho người dân trở lại TP.HCM - Ảnh 2.

TIêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Về việc tiêm vaccine cho người từ các tỉnh thành trở về sau thời gian TP nới lỏng giãn cách, ông Nguyễn Hữu Hưng cho biết, thành phố tổ chức tiêm cho những trường hợp này, người dân về TP nên chủ động đến địa phương đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đồng thời các doanh nghiệp cũng lập danh sách người lao động vừa từ tỉnh thành trở về chưa được tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ mũi gửi Sở Y tế, UBND địa phương để Sở Y tế gửi vaccine về địa phương tổ chức tiêm cho lao động; kể cả phục vụ tiêm ngay tại doanh nghiệp nếu số lượng lớn, có khu vực thuận tiện tổ chức tiêm.

Trao đổi về việc tổ chức tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, TP sẽ triển khai ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn phê duyệt loại vaccine và có hướng dẫn cụ thể của các đơn vị chức năng việc tiêm cho các trường hợp này.

Được biết TP có số trẻ từ 12-17 tuổi là khá lớn, khoảng 780.000 em, chủ yếu là học sinh phổ thông. Bên cạnh đó, còn khoảng 10.000 em không đi học hoặc học các hệ khác (do Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP phối hợp với UBND quận, huyện, TP Thủ Đức thống kê).

Theo dự kiến, tất cả trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn đều sẽ được tiêm vaccine trong chiến dịch tại các điểm tiêm cộng đồng, trạm y tế hoặc bệnh viện, trường học (nếu có điều kiện). Việc tổ chức tiêm thực hiện trên tinh thần tự nguyện, có sự đồng ý của phụ huynh.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Xuất Hiện Biến Thể Mới Mạnh Hơn Cả Delta, Cảnh Báo Mùa Đông Ảm Đạm | SKĐS


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH