Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.900 phạm nhân

13-11-2021 17:27 | Y tế

SKĐS - Ngày 13/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn, Bộ Công an đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho gần 1.900 phạm nhân tại đây.

Theo đó, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, Trại giam Đồng Sơn đã chủ động xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể tới các lực lượng tham gia.

Gần 1.900 phạm nhân tại Quảng Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

CDC Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn tiêm gần 1.900 mũi vaccine phòng COVID-19 cho phạm nhân.

Trước khi tiêm chủng, các phạm nhân được tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc...

Để tổ chức an toàn đợt tiêm chủng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cũng đã bố trí nhân viên chịu trách nhiệm theo dõi, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm, sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ. 

Được biết, việc tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là các phạm nhân đang chấp hành án nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, tạo “hàng rào vaccine" quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong trại tạm giam, các nhà tạm giữ.

Đồng thời thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với các can phạm nhân.


Gần 1.900 phạm nhân tại Quảng Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Cùng với đó, CDC Quảng Bình tổ chức khám sáng lọc phát hiện bệnh lao cho các phạm nhân mới nhập trại.

Cũng trong dịp này, CDC Quảng Bình đã tổ chức khám lưu động sàng lọc đầu vào phát hiện sớm bệnh lao cho phạm nhân mới nhập trại tại Trại giam Đồng Sơn. Trong thời gian từ 13 - 14/11, cán bộ nhân viên y tế thuộc CDC Quảng Bình sẽ tiến hành khám sàng lọc cho 500 phạm nhân.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà


Hùng Trần - Nguyễn Hoàng
Ý kiến của bạn