DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
50 phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam được tiêm vắc xin phòng COVID-19
Hải Yến - 15:09 28/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiến hành tiêm vắc xin ngừa COVID-19 miễn phí cho khoảng 50 phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Y tế tổ chức. Trong đợt tiêm chủng lần này, các phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài được sắp xếp tiêm theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo việc giãn cách, tuân thủ nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế. 

Trước khi tiêm, các phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài đã tiến hành khai báo y tế, và được khám sàng lọc: đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được các bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo.

Khám sàng lọc cho phóng viên trước khi tiêm

Buổi tiêm vắc xin đã diễn ra thuận lợi, không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra.

Trước đó, nhằm tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vắc xin, đạt miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống trở lại bình thường, trong thời gian vừa qua, cũng tại BV Phổi Trung ương, hơn 600 thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam đã được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19.

Phóng viên nước ngoài được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng: “Trên tinh thần nhân đạo, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ để người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế, điều trị tích cực trong trường hợp cần thiết.

Việt Nam không phân biệt đối xử trong quá trình chăm sóc sức khỏe cũng như tiêm chủng giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm chủng khi Việt Nam tiếp nhận thêm vắc xin phòng COVID-19, hướng tới mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.”

Hải Yến

Tin liên quan
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam: sẵn sàng chia sẻ khó khăn với Chính phủ và người dân Ấn Độ
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Chính phủ và người dân Ấn Độ trong lúc khó khăn này. Hiện còn khoảng 100 công dân Việt Nam đang ở lại Ấn Độ, cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Ấn Độ vẫn duy trì kênh liên lạc với công dân và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ cần thiết.
Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã nhận được sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài
SKĐS - Ngày 10/6/2021, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị khẳng định thông tin Chính phủ Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Việt Nam có vị thế vững chắc bất chấp COVID-19
SKĐS - Đây là tựa đề bài viết của tác giả TS. Theodore Karasik - cố vấn cao cấp của công ty tư vấn rủi ro địa chính trị Gulf State Analytics (GSA) – Mỹ đăng tải trên Eurasia review ngày 10/6. Tác giả nhận định, số ca COVID-19 tăng đột biến luôn là điều có thể xảy ra, nhưng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ có một tương lai thịnh vượng khi đất nước phục hồi sau COVID-19.
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, trong hai ngày 9-10/6, tại Bệnh viện Phổi Trung ương, hơn 600 thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.
Mỹ tặng 55 triệu liều vắc xin COVID-19 cho một loạt quốc gia, trong đó có Việt Nam
SKĐS - Chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ gửi 55 triệu liều vắc xin COVID-19 tới các quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi , đây là số vắc xin trong tổng số 80 triệu liều vắc xin mà Mỹ đã cam kết giúp đỡ các nước khác trên thế giới. Việt Nam có tên trong các quốc gia được nhận vắc xin.
Việt Nam không phân biệt đối xử trong tiêm chủng với công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam không phân biệt đối xử trong quá trình chăm sóc sức khỏe cũng như tiêm chủng giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.
Nhật Bản tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm