DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Ninh
Hoài Thương - 11:24 01/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 1/4/2021, Bộ đội biên phòng và Cục Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho những cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, nhằm đáp ứng công tác phòng chống, chống dịch bệnh COVID-19 tại biên giới Tây Nam của Tổ quốc, lực lượng biên phòng tỉnh Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng vắc xin COVID-19 đầu tiên, trong đó ưu tiên cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát tại các cửa khẩu, các điểm chốt chặn với số lượng gần 1.000 liều vắc xin.

Chiến sĩ bộ đội biên phòng tại Tây Ninh được tiêm vắc xin COVID-19

Sáng 1/4, để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế. Những cán bộ y bác sĩ đã tiêm chủng đã được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin. Toàn bộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 tham gia vào công tác tiêm chủng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng.

Các chiến sĩ được theo dõi sức khoẻ sau tiêm 

Được biết, đợt tiêm vắc xin cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh diễn ra từ ngày 1/ 4 đến cuối tháng 4. Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19.

Mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử. Người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

Hoài Thương

Tin liên quan
Bộ Y tế thảo luận với Đại sứ Trung Quốc, Ấn Độ và Tham tán công sứ Nga về vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Thúc đẩy hợp tác quốc tế về phòng chống dịch và những vấn đề liên quan đến vắc xin phòng COVID-19 là chủ đề được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao đổi cùng các vị Đại sứ Trung Quốc, Ấn Độ và Tham tán công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam trong buổi làm việc sáng 31/3 tại Bộ Y tế.
Sớm ban hành cơ chế áp dụng hộ chiếu vắc xin
SKĐS - Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM và một số ổ dịch ở Hải Dương, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.
Gần 50.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19, Bộ Y tế đang chuẩn bị các kịch bản cho "hộ chiếu vắc xin"
SKĐS - Bản tin sáng 1/4 của Bộ Y tế cho biết đã có gần 50.000 người Việt Nam tiêm chủng vắc xin COVID-19. Liên quan đến vấn đề "hộ chiếu vắc xin", Bộ Y tế đang lên phương án nghiên cứu, trước hết là phương án cách ly phù hợp với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định. Bộ cũng đang chuẩn bị các kịch bản cho việc sử dụng "hộ chiếu vắc xin" trong tương lai.
811.200 liều vắc xin phòng COVID-19 của COVAX đã về đến Việt Nam
SKĐS - Vào lúc hơn 9h sáng ngày 1/4, 811.200 liều vắc xin phòng COVID-19 của COVAX Facillity thông qua UNICEF đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài.  Đây là lô vắc xin đầu tiên trong cam kết hỗ trợ của COVAX Facility cho Việt Nam cùng với 92 quốc gia trên toàn thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm