DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiêm vắc xin cho người 40 tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer
06:33 04/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Hình ảnh não bệnh nhân Alzheimer.

Hình ảnh não bệnh nhân Alzheimer.

Loại vắc xin này có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch hành động để quét sạch các mảng thoái hóa thần kinh trong não. Bởi bệnh Alzheimer là một căn bệnh gây mất trí nhớ do thoái hóa tế bào thần kinh gây ra. Vắc xin này được làm từ một loại protein amyloid beta, hợp chất được tìm thấy trong não của người bệnh Alzheimer. Giáo sư NIcoll của Trường Southampton tin rằng việc chủng ngừa cho những người từ 40-50 tuổi trước khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh

PA (Theo Telegraph)

 

 

Tin liên quan
Vắc - xin mới phòng bệnh sốt rét
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Brunet (Australia) vừa tạo cú đột phá khi phát hiện một loại kháng thể miễn dịch với bệnh sốt rét. Đây là căn cứ để sản xuất vắc-xin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm