DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiêm phòng sẽ làm giảm các triệu chứng COVID -19 dai dẳng
Hương Thảo - 09:16 03/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh, đặc biệt là các triệu chứng dai dẳng, kéo dài.

Các nghiên cứu được tiến hành nối tiếp nhau và khẳng định hiệu quả của vắc-xin chống lại COVID-19. Mặt khác, một số trong các nghiên cứu đó còn xem xét lợi ích của việc tiêm chủng ở những người đã phát bệnh, và đặc biệt hơn ở những bệnh nhân có các triệu chứng COVID-19 kéo dài (mệt mỏi, đau khớp, đau ngực, khó thở, suy giảm tình trạng nhận thức... ) vài tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi nhiễm bệnh.

tiêm vắc xin COVID-19Tiêm phòng vắc xin COVID-19 giúp giảm các triệu chứng dai dẳng.

Một cuộc khảo sát được thực hiện tại Hoa Kỳ bởi hiệp hội Survivor Corps (tập hợp những bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19), cho biết, việc tiêm phòng có những tác động tích cực làm giảm các triệu chứng này. Trong số 400 người, 36% cho biết họ có cải thiện các triệu chứng, từ cải thiện nhẹ đến biến mất hoàn toàn”.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã theo dõi 66 bệnh nhân (một phần ba không tiêm phòng và hai phần ba đã tiêm) và phân tích sự tiến triển các triệu chứng của họ sau một tháng. Kết quả: So với những bệnh nhân không được tiêm phòng, những bệnh nhân được tiêm (Pfizer hoặc AstraZeneca trong thử nghiệm này) ghi nhận sự cải thiện các triệu chứng của họ.

 

 

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 04/2021)

Tin liên quan
Quảng Ninh dành 500 tỷ mua vắc xin phòng Covid-19 tiêm phòng cho toàn dân trong tỉnh
SKĐS - Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và các địa phương trong toàn quốc vào chiều 24/2. Theo đó, Quảng Ninh sẽ triển khai tiêm phòng cho toàn bộ nhân dân trong tỉnh.
Những điều cần biết khi tiêm phòng vắc- xin ngừa COVID-19
SKĐS - Được sự hỗ trợ của Liên minh COVAX và sự chủ động của một doanh nghiệp trong nước, lô vắc - xin ngừa COVID-19 đầu tiên do AstraZeneca sản xuất đã được đưa về Việt Nam. Đặc điểm của vắc- xin này khi sử dụng trên thế giới ra sao và người dân Việt Nam cần thông tin gì, bài viết này xin đưa ra những thông tin đã được nghiên cứu trên thế giới nhằm giúp độc giả hiểu hơn về loại vắc -xin này và những lưu ý khi tiêm chủng.
Tỉnh Gia Lai thực hiện tiêm phòng COVID-19 an toàn
SKĐS - Tỉnh Gia Lai được phân bổ 1.900 liều vắc xin (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Gia Lai 1.800 liều, Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai 100 liều). BS Nguyễn Tấn Phúc, Phó Giám đốc BVĐK Gia Lai kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Gia Lai cho biết: Công tác chuẩn bị được làm chu đáo, cẩn trọng, khoa học.
Đà Nẵng tiếp nhận 100 liều vắc xin COVID-19, tiêm phòng cho cán bộ y tế
SKĐS - Sáng nay 11/3, 100 liều vắc xin COVID-19 đã được vận chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm