DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiêm phòng cúm trước khi phẫu thuật bắc cầu vành có thể giảm viêm
Bảo Lâm - 12:06 10/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Toronto cho biết, phẫu thuật tim có liên quan đến viêm và thay đổi chức năng miễn dịch.

Một phản ứng viêm tăng cao khiến bệnh nhân dễ bị biến chứng. Vì vậy, việc tiêm phòng cúm trước khi phẫu thuật bắc cầu vành có thể làm giảm viêm giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Nghiên cứu tiến hành trên một nhóm bệnh nhân bắc cầu tim tại một bệnh viện ở Sudbury, Ontario. Một nửa bệnh nhân được tiêm phòng cúm, một nửa còn lại dùng giả dược. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ trong máu của các chất khác nhau liên quan đến viêm trong 7 khoảng thời gian từ khi bắt đầu phẫu thuật đến khi kết thúc 48 giờ sau khi phẫu thuật.

Kết quả cho thấy, ở những người được tiêm phòng cúm, mức độ của 2 hóa chất thúc đẩy viêm thấp hơn so với những người dùng giả dược. Trong khi đó, mức độ của một hóa chất chống viêm đã cao hơn trong nhóm được tiêm chủng.

Theo các nhà khoa học, mặc dù nghiên cứu mới chỉ liên quan đến một số ít bệnh nhân nhưng tác động của vắc-xin cúm đối với các dấu hiệu viêm là rất đáng lưu ý.

Bảo Lâm

((Theo Drug, 11/2019))

Tin chân bài
Bệnh hô hấp lúc giao mùa
SKĐS - Vào thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virút, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh.
Chẩn đoán hình ảnh có nguy cơ nhiễm phóng xạ không?
SKĐS - Tôi bị chấn thương ở đầu gối và phải chụp cộng hưởng từ. Hôm đó tôi phải chụp rất lâu và chụp lại nhiều lần do bác sĩ nói máy trục trặc nên hình ảnh không rõ. Không hiểu tôi chụp thời gian lâu như vậy có bị ảnh hưởng gì không? Nghe nói nhiễm phóng xạ có thể bị ung thư.
Sống vui khỏe dù mắc bệnh ung thư
SKĐS - Trung bình mỗi ngày ở nước ta có 315 người tử vong vì ung thư do phát hiện ở giai đoạn muộn. Các phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật, hóa chất và tia xạ. Tuy nhiên sức khỏe người bệnh sẽ bị suy giảm nhanh trong một thời gian ngắn.
Trung tiện - Khi nào là dấu hiệu xấu?
SKĐS - Trung tiện là hành động thải khí ra khỏi đường ruột qua hậu môn. Là sự tích tụ khí xảy ra khi nguồn thức ăn chưa tiêu hóa hết ở dạ dày, khi xuống đến đại tràng sẽ được các vi khuẩn phân hủy, dẫn đến việc bài tiết khí thải. Đôi khi khí trung tiện có mùi hôi thối. Đó có thể tiềm ẩn vấn đề nghiêm trọng nào đó của sức khỏe.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm