DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiềm năng phát triển của Sa Sâm Việt đối với sức khỏe con người
10:25 02/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ cây Sa sâm Nam mọc hoang chỉ có hàm lượng saponin 1,7%, Sa sâm Việt trở thành loài cây thuốc quý với hàm lượng saponin có thời điểm lên đến 16.9% (trọng lượng lá khô). Loài dược liệu này đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Sa Sâm Việt – loại dược liệu chứa nhiều hợp chất quý

Sa Sâm Việt là loại dược liệu quý do Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược Mỹ phẩm Sa Sâm Việt (SAVIGr) và Viện Nghiên cứu Phát triển Ứng dụng Tài nguyên Dược liệu Việt Namnghiên cứu di thực, bảo tồn và trồng thành công tại Bến Tre.

Khác với cây Sa sâm trong tự nhiên, Sa Sâm Việt có hàm lượng các hợp chất quý vượt trội . Ngay trên cùng một cây, hàm lượng của cả 3 nhóm hoạt chất lớn Saponin, Polyphenol và Flavonoid đều ở mức rất cao, giá trị lần lượt là: (10,8%), 290,90 mg GAEs/g) và (85,47 mg QEs/g) /g trọng lượng lá khô.

Để Sa Sâm Việt đạt được hàm lượng ưu việt như trên, các nhà nghiên cứu đã tìm nơi hội tụ các điều kiện đảm bảo cho sự sinh trưởng của cây cũng như khả năng tích hợp các hợp chất quý trong cây như: điều kiện khắc nghiệt của thổ nhưỡng, khí hậu, độ ẩm, nắng và gió… Hiện vùng đất Thạnh Phú, Bến Tre đã và đang được lựa chọn làm nơi trồng Sa Sâm Việt.

Nhờ áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học nên Sa Sâm Việt hoàn toàn vượt trội về sức sống so với trong tự nhiên. Trong thiên nhiên, cây chỉ mọc vào mùa mưa từ tháng 6 – 10, sa sâm tự nhiên bị sống chen dưới tán cây nên năng suất không cao và hàm lượng các hoạt chất không nhiều.

Sự kết hợp giữa Sa Sâm Việt và nhiều loại dược liệu

Với hàm lượng cao các loại hợp chất quý, Sa sâm Việt có tác dụng trên nhiều bình diện của sức khỏe. Công ty Cổ phần Sapachi hiện đang là đối tác phân phối độc quyền 8 sản phẩm từ Sa sâm Việt.

Lý giải tại sao Sa Sâm Việt có thể được sử dụng trong nhiều sản phẩm như vậy, TS. Nguyễn Thị Kim Nga cho biết: “Do Sa sâm Việt có chứa hàm lượng cao 3 nhóm hoạt chất lớn polyphenol, flavonoid, saponin và khoáng thiên nhiên. Đây là các hợp chất mang tính nền tảng trong việc bảo vệ sức khỏe con người hiện nay. Mỗi nhóm này lại có rất nhiều tác dụng sinh học. Do các đặc điểm đã phân tích trên, Sa sâm Việt có thể được sử dụng để bào chế ra nhiều loại sản phẩm đa dạng, phong phú về khả năng ứng dụng để phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau”.

Nói về tiềm năng phát triển của Sa Sâm Việt trong tương lai, TS.  Nga cho rằng. theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới, hoạt chất Taraxasterol có trong cây Launaea sarmentosa (tên khoa học của cây Sa sâm Việt) có tác dụng hỗ trợ làm giảm cholesterol máu, chống béo phì… Do vậy, đây là một cây thuốc có nhiều tiềm năng điều trị bệnh cả ở Việt Nam và trên thế giới.

Mỗi sản phẩm của Tập Đoàn Sa Sâm Việt được Sapachi phân phối là sự kết hợp của Sa Sâm Việt với nhiều loại thảo dược khác. Sa Sâm Việt là chủ vị, là “xương sống”, các vị thuốc dược liệu tự nhiên khác được kết hợp theo nền tảng lý luận của Y học Cổ truyền. Mỗi sản phẩm thuộc dòng Sa sâm Việt tương đương với một bài thuốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN SAPACHI - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm từ Sa Sâm Việt

Website: https://sapachi.com/

* Sản phẩm có bán ở hầu hết các hiệu thuốc trên toàn quốc

* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm