Tiêm chất làm đầy Filler ở cô gái trẻ bị áp xe má

10-12-2019 3:58 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Mới đây, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông tiếp nhận một bệnh nhân nữ 20 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm chất làm đầy Filler tại một Spa tư nhân.

Theo  lời kể của cô gái,  gần đây trên mạng thấy xuất hiện một xu hướng làm đẹp  được quảng cáo rầm rộ là tiêm chất làm đầy (Filler). Qua tìm hiểu cô gái được biết nếu tiêm chất làm đầy filler này vào sẽ giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa. Thấy có Spa giới thiệu  có tiêm chất này cô đã  đến làm thử.

Kết quả, sau 3 ngày  đẹp chưa thấy, nhưng  2 má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau nên đã đến viện để kiểm tra.

Tại đây, cô gái đã được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bị áp xe má hai bên, được bác sĩ cho chỉ định điều trị nội khoa và dùng kháng sinh chống phù nề, theo dõi nhiễm trùng hoại tử

Hình ảnh áp xe má của cô gái 20 tuổi sau tiêm filler

Các bác sĩ BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cũng cho biết, chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Chúng được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu của thời gian.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em phụ nữ rằng phương pháp này chỉ nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của Cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không nên nghe theo những lời quảng cáo và thực hiện phương pháp này tại các cơ sở không uy tín. Cần tìm hiểu kĩ thông tin và có tư vấn từ các chuyên gia có uy tín, có chứng chỉ về làm đẹp để được tư vấn cụ thể. Bởi nó sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đến sắc đẹp như: hoại tử da, biến dạng mặt…


N.H
Ý kiến của bạn