Tiêm 90 mũi vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận đem bán

04-04-2022 2:25 PM | Quốc tế

SKĐS - Một người đàn ông 60 tuổi tại Đức đã tìm cách để được tiêm vaccine phòng COVID-19 nhiều lần với mục đích lấy chứng nhận tiêm phòng mang đi bán lại kiếm tiền.

Tiêm 90 mũi vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận đem bán - Ảnh 1.

Cảnh sát Đức đã thực hiện nhiều chiến dịch nhằm phát hiện và ngăn chặn việc làm giả giấy tờ chứng nhận tiêm phòng COVID-19.

Theo hãng tin DPA (Đức), người đàn ông giữ kín danh tính, đến từ thành phố Magdeburg, đã tiêm tới 90 liều vaccine tại các trung tâm tiêm phòng ở bang Saxony, miền Đông nước này. Người này đã thực hiện hành vi chót lọt trong nhiều tháng trước khi bị cảnh sát phát hiện gần đây. 

Nghi phạm không bị bắt giữ nhưng đang bị điều tra vì phát tán thẻ chứng nhận tiêm phòng bất hợp pháp và làm giả giấy tờ. Nghi phạm bị bắt giữ tại một trung tâm tiêm chủng ở Eilenburg thuộc bang Saxony khi đến tiêm phòng COVID-19 ngày thứ 2 liên tiếp. 

Cảnh sát đã tịch thu một số thẻ tiêm chủng còn chưa điền thông tin và bắt đầu quy trình điều tra hình sự với người đàn ông này. Hiện chưa rõ việc tiêm tới 90 mũi vaccine phòng COVID-19 có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của người này.

Trong những tháng gần đây, cảnh sát Đức đã thực hiện nhiều chiến dịch nhằm phát hiện và ngăn chặn việc làm giả giấy tờ chứng nhận tiêm phòng COVID-19. Nhiều người tại Đức từ chối tiêm phòng nhưng vẫn muốn có giấy chứng nhận đã tiêm để tham gia các sự kiện cộng đồng, đến những nơi công cộng yêu cầu loại giấy tờ này như nhà hàng, rạp chiếu phim, bể bơi hay nơi công sở. 

Trong những tuần gần đây, số ca mắc mới tại Đức tăng mạnh nhưng hầu hết các biện pháp hạn chế đều đã kết thúc vào cuối tuần qua. Yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc chỉ được áp dụng khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. 

Các chuyên gia y tế cho biết làn sóng dịch COVID-19 mới ở Đức tăng cao chủ yếu do sự lây lan dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron và cũng đã lên đến điểm đỉnh.

Vaccine Pfizer và Moderna có thể gây những phản ứng phụ nào cho trẻ 5-11 Tuổi? | SKĐS


PV (Theo TTXVN)
Ý kiến của bạn