DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Tiếc của” vì mất trộm két sắt dùng kéo đâm chết người
17:54 24/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bị mất trộm chiếc két sắt trong đó có 23 triệu đồng, sau khi đi uống rượu về, Phạm Hữu Vinh đã ra tay đâm chết người vô cớ, để lại nỗi đau vô bờ cho gia đình nạn nhân. Tiền mất vẫn hoàn mất, người thiệt mạng, kẻ tù tội…

Bị mất trộm chiếc két sắt trong đó có 23 triệu đồng, sau khi đi uống rượu về, Phạm Hữu Vinh đã ra tay đâm chết người vô cớ, để lại nỗi đau vô bờ cho gia đình nạn nhân. Tiền mất vẫn hoàn mất, người thiệt mạng, kẻ tù tội…

Đầu tháng 7/2013 Phạm Hữu Vinh (SN 1973, trú tại thôn Toán Phúc, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) mất trộm một két sắt trong đó có 23 triệu đồng và một số giấy tờ. Vinh nghi ngờ anh Lê Xuân Tuấn (người cùng xã) lấy trộm. Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 6/7/2013 Vinh gọi điện cho Tuấn đến nhà để “truy vấn”. Ngay sau đó, Tuấn đã cùng vợ đi xe máy đến nhà Vinh thì được biết Vinh đang đi uống rượu trong làng nên đã ngồi đợi.

Bị cáo Phạm Hữu Vinh khi nghe tòa tuyên án chung thân

Về đến nhà không nói không rằng, Vinh xuống bếp cầm con dao bầu lên lao vào đâm một nhát ngang người Tuấn khi đang ngồi trên phản trong nhà Vinh. Vừa đâm Vinh vừa lớn tiếng “hôm nay tao sẽ giết mày!”. Tuấn dùng tay đỡ thì bị thương ở bắp tay trái.

Thoát khỏi cơn hung hăng của Vinh, Tuấn cùng vợ đến ban công an xã trình báo sự việc rồi sau đó đi băng bó vết thương tại Trạm y tế. Sau 20 phút công an xã có mặt tại nhà Vinh để giải quyết vụ việc. Trong lúc công an xã đang lập biên bản sự việc, Vinh vớ lấy chiếc kéo cắt vải hằng ngày của vợ bỏ ra ngoài đường trước nhà thì gặp Lê Ngọc Quân (SN 1980, trú thôn Toán Hàng) đang ngồi trên xe máy ở đối diện với nhà Vinh nhìn vào xem công an làm việc.

Vinh lên tiếng hỏi “mày ở đâu? Đến đây làm gì?”. Quân vội vàng đáp trả “ Dạ! em tên Quân, ở Toán Hàng, em đến chơi!”. Như con thú say máu, vừa dứt câu trả lời của Quân, Vinh đã dùng một tay đấm vào mặt, tay còn lại cầm kéo đâm thẳng vào ngực Quân. Xe máy đổ gục xuống đường, Quân lết đi được vài mét thì cũng gục xuống và chết trên đường đi cấp cứu. Bức xúc trước cái chết tức tưởi của con em mình, gia đình bị hại đã mang quan tài Quân đến đặt tại nhà Vinh. Mãi đến khi có sự vận động của cơ quan chức năng thi thể của Quân mới được mang đi chôn cất.

Ngày 16/1 TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. HĐXX đã tuyên phạt Phạm Hữu Vinh 17 năm 6 tháng tù giam đối với tội “Giết người” và 6 tháng tù giam đối với tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời đền bù thiệt hại 110 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Những giọt nước mắt hối hận muộn màng của Phạm Hữu Vinh tại phiên tòa sơ thẩm

Ngay sau phiên sơ thẩm, bị cáo Phạm Hữu Vinh đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Cho rằng hành vi của bị cáo đối với mình là Giết người không thành nên anh Lê Xuân Tuấn cũng có đơn kháng cáo đề nghị chuyển tội danh “Cố ý gây thương tích” sang tội “Giết người”. Đại diện giai đình bị hại Lê Ngọc Quân cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.

Ngày 24/6/2014 Tòa án Nhân dân tối cao – Tòa phúc thẩm tại Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Tại đây, xét thấy không đủ căn cứ nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo của bị cáo, đơn kháng cáo của anh Lê Xuân Tuấn, đồng thời chấp nhận đơn kháng cáo của đại diện gia đình bị hại Lê Ngọc Quân. Qua phân tích nguyên nhân, hậu quả vụ án HĐXX cho rằng bản án 18 năm cho 02 tội danh mà TAND tỉnh Thanh Hóa là quá nhẹ, không tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Vì vậy, HĐXX Tòa án Nhân dân tối cao đã tuyên nâng mức hình phạt bị cáo Phạm Hữu Vinh từ 18 năm lên tù chung thân. Buộc gia đình bị cáo phải đền bù thiệt hại cho gia đình anh Quân theo luật định.

Tiền mất vẫn hoàn mất, người đi tù không thời hạn. Vụ án Phạm Hữu Vinh là học đắt giá cho  những kẻ có thói hung hăng, xem thường pháp luật và tính mạng của người khác.

Thanh Thảo

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm