DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tia hy vọng cho trẻ em mắc bệnh hồng cầu hình liềm
22:36 04/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một xét nghiệm máu mới, nhanh chóng, ít tốn kém để phát hiện bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm một ngày nào đó có thể cứu sống hàng ngàn trẻ em ở các nước đang phát triển.

Một xét nghiệm máu mới, nhanh chóng, ít tốn kém để phát hiện bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm một ngày nào đó có thể cứu sống hàng ngàn trẻ em ở các nước đang phát triển.

Ước tính có khoảng 300.000 trẻ em được sinh ra với chứng rối loạn máu di truyền mỗi năm chỉ riêng ở châu Phi. Chứng bệnh này khiến tế bào hồng cầu biến thành hình lưỡi liềm, làm tắc nghẽn mạch máu. Các nhà nghiên cứu nói, hơn 50% trẻ em dưới 5 tuổi chết vì biến chứng của bệnh hồng cầu hình liềm trong khi chờ đợi chẩn đoán và điều trị.

Các nhà nghiên cứu Đại học Harvard mô tả rằng, xét nghiệm máu mới cho các bác sĩ biết trong vòng 12 phút liệu một đứa trẻ có mắc chứng rối loạn này không, xét nghiệm chỉ tốn 50 cent Mỹ kim (khoảng 10 nghìn VND).Các nhà nghiên cứu nói rằng phương pháp xét nghiệm này có thể giúp xác định trẻ em bị bệnh trước khi có những triệu chứng cấp tính, có thể điều trị kịp thời và hiệu quả hơn.

GH (Theo Proceedings of the National Academy of Sciences)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm